Thế giới sưu tập (P.70): Kỷ lục về bộ sưu tập thời trang tuyệt đẹp kết từ... bao cao su

08-09-2016

(Kỷ lục Vietkings) Bộ sưu tập gồm 07 bộ mẫu thiết kế được kết từ 25.000 bao cao su TRUE-X®

 

Bộ sưu tập thời trang làm từ bao cao su nằm trong dự án án "Chiến dịch bình thường hóa bao cao su – Condom Project 2013: The last season” của Nguyễn Minh Tuấn - cựu sinh viên ĐH Văn Lang với thông điệp "Bình thường để sống, để yêu, để hạnh phúc”. Nguyễn Minh Tuấn, sinh năm 1987, đây vốn là đề tài tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thiết kế đồ họa ở trường Đại học Văn Lang.

 

 

 

Nếu như ở năm thực hiện dự án đầu tiên, khi còn là một đề tài tốt nghiệp của một bạn sinh viên, "Chiến dịch bình thường hóa bao cao su” đã gửi đến cộng đồng một bộ mẫu thời trang kết từ gần 700 chiếc bao cao su. Thì đến năm thực hiện dự án lần thứ 2, với sự hỗ trợ tiếp tục của nhà thiết kế Ngoan Nguyễn, dự án lại mang đến một bộ mẫu được kết từ 2.000 chiếc bao cao su. Với dự án cuối cùng về đề tài này, kết hợp nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo và sự hậu thuẫn của nhà thiết kế trẻ Quý Cao – hiện còn đang là sinh viên trường Đại Học Văn Lang, dự án cho ra một bộ sưu tập thời trang được kết từ 25.000 chiếc bao cao su, đây là một con số "khủng” chưa từng có trước đó và tiếp tục thực hiện đến năm 2013 với điểm nhấn là bộ sưu tập thời trang với tên gọi "Condom Fashion mix”.

 


Bộ sưu tập gồm 07 bộ mẫu thiết kế được kết từ 25.000 bao cao su TRUE-X®. Bộ sưu tập được thực hiện nhằm hướng về ngày Thế giới Phòng chống HIV – AIDS (01/12/2013).

 

 

 


Anh Nguyễn Minh Tuấn cho biết: "Mục tiêu của chiến dịch "Bình thường hóa bao cao su" không gì khác hơn là hướng cộng đồng đến cái nhìn bình thường với một vật dụng mà trong mắt nhiều người là rất nhạy cảm... Tôi mong muốn đề cập đến những vấn đề nhạy cảm, ít được nhắc đến trong cộng đồng bằng những hình thức sáng tạo, ấn tượng nhất".

 

 


Có những bộ mấu thiết kế được kết từ hơn 3500 chiếc bao cao su TRUE-X® với cân nặng khoảng 40kg. Bên cạnh việc sử dụng những chiếc bao cao su trơn như 2 lần trước đây, Condom Project 2013 thử sức với một hình thức khác từ các gói thành phẩm TRUE-X® . Điểm đặc biệt của bộ sưu tập là mặc dù chính thức chỉ có 7 mẫu nhưng lại có thể phối hợp – mix đảo trộn nhau để bộ trang phục biến hóa đa dạng. Đây cũng chính là lý do bộ sưu tập có tên là "Condom Fashion mix”.

 

 

 

Dự án này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ và các phương tiện truyền thông trong thời gian qua vì tính độc đáo, sáng tạo và tính cộng đồng. Bộ sưu tập đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục: "Bộ sưu tập thời trang được kết từ nhiều bao cao su TRUE-X® nhất" - Đồng sở hữu kỷ lục: Ông Nguyễn Minh Tuấn và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hạnh An.


Ngọc Hà - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ