Linh mục Nguyễn Ngọc Phi xác lập hai kỷ lục Việt Nam

24-06-2016

(Vietkings - Kyluc.vn) Ngày 23/6/2016 tại khuôn viên nhà thờ Lệ Sơn (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã công bố và trao bằng xác lập kỷ lục đến Linh mục Nguyễn Ngọc Phi.

Linh mục Nguyễn Ngọc Phi – là một trong các thành viên Hội đồng tư vấn của Vietkings, hiện nay Linh mục Phi đang phụ trách tại Giáo xứ Lệ Sơn ở huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Linh mục từng xác lập kỷ lục Việt Nam với tác phẩm "Tiểu thuyết trữ tình nhiều chữ T nhất".

2 kỷ lục được xác lập trong dịp này là: Linh mục sáng tác nhiều truyện ngụ ngôn nhất Việt Nam và Sách “Trò chơi trí tuệ cao cấp” có nhiều chìa khóa đểmở mật mã nhất .


Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư Ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng đến Linh mục Nguyễn Ngọc Phi (Ảnh Như Bá - Vietkings)

Từ năm 2001, Linh mục Nguyễn Ngọc Phi bắt đầu viết truyện ngụ ngôn với mục đích góp phần giáo dục cái tốt, điều hay lẽ phải cho các thanh, thiếu niên. Các câu chuyện này sau khi được đăng tải trên Báo Người Công giáo Việt Nam và Tạp chí Thánh Nhạc Ngày nay đăng tải thành các chuyên mục thường kỳ. Truyện ngụ ngôn Cha Phi đã thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả bởi sự nhẹ nhàng nhưng chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc.

Tính đến nay, Linh mục Nguyễn Ngọc Phi đã có trên 300 truyện ngụ ngôn được đăng và phát hành 8 tập do Nhà xuất bản Tôn giáo phát hành các năm 2005, 2008, 2009 như Công chúa nhỏ, Công tử Chuột, Ngọn nến cháy...


Bìa sách “Trò chơi trí tuệ cao cấp” của Linh mục Nguyễn Ngọc Phi

 

Còn tác phẩm Sách “Trò chơi trí tuệ cao cấp” được Linh mụcNguyễn Ngọc Phi viết trong năm 2012, sau đó được Nhà xuất bản Đồng Nai phát hành. Sách được đánh đến 35 cách viết và giải mật thư theo các nguyên tắc và các chìa khóa nhất định như khóa ngang xuôi, số thuận, viết ngang xuôi hay Khóa ngang ngược, số thuận, viết ngang xuôi... Một mật thư được viết và giải theo phương pháp Trò chơi trí tuệ cao cấp này có thể có đến 12 chìa khóa và nhiều hơn chỉ trong một mật thư. Do đó tính độc đáo và bảo mật rất cao.

 

Một số hình ảnh ảnh khác tại buổi lễ xác lập kỷ lục:


Đội nhạc kèn của Giáo xứ Lệ Sơn biểu diễn khai mạc

 


Linh mục Nguyễn Ngọc Phi phát biểu khai mạc buổi lễ

 


Đại diện lãnh đạo chính quyền Tp.Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng

 


Như Bá, Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ