Món ăn có nhiều củ quả nhất

02-06-2012

(Kỷ lục) - Món ăn được chế biến từ 30 loại củ quả khác nhau, đó là mít, nho, vải, táo, sầu riêng, sa kê, nhãn, lê, đậu tây, bạch quả, bí đỏ, khoai lang, khoai môn, khoai tây, khoai tím, cà rốt, mướp, đậu phọng, đậu xanh, đậu trắng, sen tươi, chuối sứ, nấm mèo, dừa tươi, bột khoai, bột báng, tàu hũ ky, bún gạo, va ni…

Lễ hội trái cây Nam Bộ là lễ hội được tổ chức hằng năm tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên từ năm 1998 đến nay. Đến với lễ hội, người tham quan không chỉ nhìn ngắm, cầm tận tay mà còn được thưởng thức các loại trái cây của các vùng miền, tỉnh thành trong cả nước.

Sự phong phú của cây trái Nam bộ tạo nên hương vị phong phú cho món ăn

Cũng từ nhiều năm qua, cán bộ, nhân viên của Khu du lịch văn hóa Suối Tiên đã suy nghĩ, tìm tòi và nghiên cứu một món ăn kết hợp từ nhiều loại củ quả, t��ơng tự như món chè kiểm của người Nam bộ, mang đến cho người thưởng thức cảm giác như đang đứng giữa một vườn cây với hương vị thơm ngon của nhiều loại củ quả.


Các loại củ quả làm nên món ăn

Mới nghe, mọi người cứ tưởng món ăn này dễ chế biến vì chỉ cho vào nấu chung một nồi là xong. Thật sự, để tạo ra món ăn có hương vị hài hòa, phải có bí quyết và công thức: loại củ quả nào cho vào trước, loại nào cho vào sau để mỗi loại củ quả khi nấu chín vẫn giữ được màu sắc và mùi thơm đặc trưng của chúng… Đội ngũ đấu bếp của Khu du lịch văn hóa Suối Tiên phải trải qua nhiều lần nấu thử mới thành công. Món ăn này được 10 đầu bếp nấu phục vụ khách tham quan Suối Tiên suốt từ 1.6 đến 30.6, dự kiến có 5.000 người / ngày.

Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng kỷ lục cho đại diện Công ty CP du lịch văn hóa Suối Tiên

T.Tín - kyluc.vn


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ