Nhóm hài mập nhất

09-05-2012

(Kỷ lục) - Nhóm hài quy tụ 6 người, trong đó 5 người có cân nặng trên 100kg. Đó là nghệ sĩ hài Minh Béo (tên thật Hồng Quang Minh) 105kg, Hồng Phước Kiên 103kg ( người quản lý và chỉnh nhạc ), Nguyễn Thanh Bình (nghệ danh Bình Mập) 120kg, Trần Quang Chiến (nghệ danh Chiến Ù) 140kg, Trần Quang Thái ( nghệ danh Thái Tròn ) 150 kg và Phan Thị Minh Tuyền (nghệ danh Tuyền Mập) 95kg.

Vào năm 2002, với mong ước làm một điều gì đó mới mẻ cho sân khấu kịch nói, nghệ sĩ Minh Béo đã thành lập nhóm hài Minh Béo, chuyên biểu diễn những tiết mục độc quyền của những người có vóc dáng quá khổ.

Có cùng chung sở thích là nghệ thuật cũng như ẩm thực, quần áo, du lịch, thể thao,… Mọi người nhất trí lấy nghệ danh của Minh Béo đặt tên cho nhóm vì anh có vai trò quan trọng trong điều hành nhóm hài. Minh Béo là người trực tiếp từ đạo diễn, diễn viên, sáng tác kịch bản, phục trang, đạo cụ đến việc tìm kiếm show diễn.


Nhóm hài Minh Béo từ khi ra đời đến nay đã dành được nhiều cảm tình của khán giả, nhóm đã diễn trong các chương trình: truyền hình, hài kịch, ca nhạc, thời trang,… bằng những tiểu phẩm do chính nghệ sĩ Minh Béo sáng tác và đạo diễn.

Trong năm 2002, nhóm hài Minh Béo đã nhận được giải thưởng "Nhóm hài được yêu thích nhất”. Cá nhân nghệ sĩ Minh Béo được giải "Top diễn viên hài được yêu thích 2002” , "giải Nụ Cười Vàng - Diễn viên hài được yêu thích nhất 2004 ” do Hội Sân khấu – Báo Sân Khấu TP.HCM bình chọn, " Top 3 diễn viên hài được yêu thích nhất – HTV AWARD 2007”. Và một trong những chương trình của nhóm để lại dấu ấn và được mọi người biết đến nhiều nhất là Live show Bé Bự diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen ngày 2-9-2006. Ước mơ của người đại diện nhóm hài mập nhất rất thực tế là được làm việc hết mình, tìm được chỗ đứng trong lòng khán giả và có những tiết mục để đời.

N.Khang - kyluc.vn
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ