Những kỷ lục của người Việt gây “chấn động” thế giới

13-03-2017

Năm 2015 và 2016 được ghi nhận là những năm thành công của Việt Nam trên “đấu trường” kỷ lục thế giới. Theo đó, hàng loạt kỷ lục về thiên nhiên, con người tại Việt Nam cũng như những sản phẩm do người Việt Nam tạo ra đã được thế giới công nhận.

Năm 2015 và 2016 được ghi nhận là những năm thành công của Việt Nam trên “đấu trường” kỷ lục thế giới. Theo đó, hàng loạt kỷ lục về thiên nhiên, con người tại Việt Nam cũng như những sản phẩm do người Việt Nam tạo ra đã được thế giới công nhận.

Nếu như năm 2015, kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới của cụ bà Nguyễn Thị Trù là điểm nhấn quan trọng, thì năm 2016 chính là sự kiện hang Sơn Đoòng tại tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam còn tạo được thêm nhiều kỷ lục khác trong những năm gần đây.

Hang Sơn Đoòng: 3 kỷ lục thế giới

Hang Sơn Đoòng tại tỉnh Quảng Bình là địa danh đầu tiên trên thế giới được cả 3 tổ chức kỷ lục lớn của thế giới xác lập kỷ lục. Trong đó, Tổ chức Kỷ lục Guinness (trụ sở tại Anh) xác lập kỷ lục cho một nhóm thám hiểm nhờ công đo đạc chiếc hang này, song không thể không nhắc tới công phát hiện ra hang Sơn Đoòng của một nông dân Việt Nam.

 

Những kỷ lục của người Việt gây “chấn động” thế giới - 1

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

 

Không lâu sau đó, dưới sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings, hang Sơn Đoòng đã nhận thêm những kỷ lục thế giới mới từ Liên minh Kỷ lục thế giới (trụ sở tại Ấn Độ và Mỹ) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (trụ sở tại Hồng Kông). Đến nay, hang Sơn Đoòng đã trở thành một địa danh nổi tiếng mà những người “lắm tiền, nhiều của” cũng chưa hẳn có cơ hội tham quan, bởi ngoài mức phí cực cao thì các cuộc thám hiểm Sơn Đoòng còn giới hạn số lượng người và có những yêu cầu khắt khe về sức khỏe.

Nguyễn Phùng Phong: Kỷ lục gia trí nhớ thế giới

Với màn trình diễn ấn tượng về khả năng ghi nhớ hình ảnh, tên quốc gia và vị trí tương ứng của 198 quốc kỳ chỉ trong 30 phút, anh Nguyễn Phùng Phong đã chính thức xác lập kỷ lục thế giới vào tháng 9.2016, và trở thành người Việt Nam đầu tiên được một tổ chức kỷ lục thế giới vinh danh liên quan tới khả năng ghi nhớ “siêu hạng”.

 

Những kỷ lục của người Việt gây “chấn động” thế giới - 2

Kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong.

 

Trước đó, cũng bằng bộ não “siêu phàm” của mình, anh Phong đã xác lập kỷ lục Việt Nam nhờ khả năng ghi nhớ và đọc lại thứ tự của 300 con số có 2 chữ số. Tuy nhiên, trong cuộc thử thách riêng do PV đặt ra sau đó không lâu, anh Phong tỏ ra không hề khó khăn với dãy 500 con số. Hiện, kỷ lục gia trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong đã nâng thành tích của mình lên gần 3.000 con số.

Kỷ lục gia Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Gây “chấn động” thế giới

Vào những ngày cuối tháng 12.2016, hai anh em nghệ sĩ xiếc người Việt - Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp, đã chính thức ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục “chống đầu” thăng bằng leo bậc thang. Theo đó, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ chính tòa Girona (ở thành phố Girona, Tây Ban Nha) trong vòng 52 giây.

 

Những kỷ lục của người Việt gây “chấn động” thế giới - 3

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang trình diễn tại Tây Ban Nha.

 

Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen lớn nhất thế giới

Bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh độc đáo này cao 6m, rộng 4m, nặng khoảng 3 tấn. Điểm đặc biệt của tác phẩm là được kết lại một cách khéo léo từ hơn 1 vạn búp sen hồng và sen trắng, tạo hình Bác Hồ trong bộ kaki giản dị đang vẫy tay chào. Để bảo quản tốt nhất bức tranh kỷ lục này, đơn vị thực hiện đã sấy khô và lưu giữ ở chùa Đại Tuệ, khuất sau những khu rừng thông ngút ngàn trên đỉnh núi Đại Huệ (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

 

Những kỷ lục của người Việt gây “chấn động” thế giới - 4

Bức tranh Bác Hồ được làm từ 10.000 búp sen.

 

“Dị nhân” bắn sữa bằng mắt khiến người Thái sửng sốt

“Di nhân” Nguyễn Văn Diệu là nhân vật rất đặc biệt bởi khả năng bắn sữa, bơm bánh xe, thổi bong bóng,... bằng đôi mắt. Sau khi chinh phục kỷ lục Việt Nam, ông Diệu đã được nhiều nước trên thế giới chào đón đến biểu diễn, thậm chí là tham gia những cuộc thi mang tính kỷ lục. Trong đó, ông Diệu đã có cơ hội xuất hiện trên truyền hình Thái Lan và khiến toàn bộ ban giám khảo, người dẫn chương trình cho tới người xem một phen sửng sốt.

 

Những kỷ lục của người Việt gây “chấn động” thế giới - 5

Kỷ lục gia Nguyễn Văn Diệu có khả năng bắn sữa bằng mắt.

 

“Năm 2016 là năm đầu tiên Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề xuất được 6 kỷ lục thế giới thành công, trong đó ấn tượng nhất là hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình được 3 tổ chức kỷ lục thế giới công nhận cùng lúc.

Kế hoạch trong năm 2017 là chúng tôi sẽ thực hiện khoảng 6 hành trình để xác lập các kỷ lục, nhằm quảng bá ẩm thực, đặc sản của Việt Nam ra thế giới”, ông Lê Trần Trường An - Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đánh giá.

 

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ