Nồi lẩu lớn nhất

27-04-2012

(Kỷ lục) - Nồi lẩu bằng chất liệu Inox (loại Inox có ký hiệu 304, dày 1,2mm) đường kính 130cm, cao 99cm; sâu 41cm, nơi chính giữa nồi đặt một trục đường kính 24cm, cao 50cm. Nước dùng lẩu được nấu từ 140 lít nước tinh khiết pha với 15 lít nước dùng gia vị chế biến từ nước luộc hải sản phối trộn với 19 loại gia vị khác nhau. Nguyên liệu nấu lẩu gồm: 25kg mực ống, 30kg cá tra fillet, 16kg gia vị (nước dùng đã được cô đặc), 15kg tôm sú, 15kg cá viên, 140 lít nước lọc, cùng các loại gia vị và phụ liệu như hành, ớt, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, các loại rau… Ăn kèm là 40kg bún.

Bạn có bao giờ tận mắt nhìn thấy một nồi lẩu to một cách khác thường chưa? Không chỉ lớn mà còn nóng sốt "vừa thổi vừa ăn” nữa! Thật dễ dàng để bạn chứng kiến nồi lẩu có thể phục vụ cho 1.000 người tại gian hàng của Công ty Công ty cổ phần Sài Gòn Food, thực hiện trong chương trình khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao2012 (từ 25 đến 30.4.2012) tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

Nồi lẩu do 100 anh chị em công nhân (trong đó có 28 đầu bếp, 1 bếp trưởng, 2 bếp phó) của Công ty cổ phần Sài Gòn Food thực hiện, được bố trí theo một đội hình tuân thủ các "động tác” chặt chẽ dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng.

Dưới đây là một số hình ảnh quá trình chế biến và hoàn thành nồi lẩu lớn nhất.

Ông Lý Sanh (bìa phải) - Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thành viên Hội đồng tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam giám sát quá trình chế biến