“Tâm hồn đồng điệu” giữa nhà nhiếp ảnh - kỷ lục gia Minh Lộc và sếu đầu đỏ (phần 1)

13-04-2012

Vẻ đẹp của những con sếu đầu đỏ (Sarus Crane - Grus antigone sharpii) và sức quyến rũ cùng với sự quý hiếm của nó đã được nhiều nhà nhiếp ảnh miêu tả trong những tác phẩm nghệ thuật của mình, nhưng độc đáo nhất, chụp được nhiều ảnh về sếu nhất, yêu thương, trăn trở, gắn bó với đàn sếu nhiều nhất chính là Nhà nhiếp ảnh- kỷ lục gia Minh Lộc.

>>Tâm hồn đồng điệu” giữa nhà nhiếp ảnh - kỷ lục gia Minh Lộc và sếu đầu đỏ (phần 2)

Nghệ sĩ nhiếp ảnh - kỷ lục gia Minh Lộc

Năm 1994, ông bắt đầu hình thành chủ đề về sếu và đi săn lùng sếu để chụp ảnh. Sếu là loài chim rất nhạy cảm, do đó, để ghi lại những hình ảnh về sếu ông đã bỏ ra không biết bao nhiêu công sức, lặn lội theo chúng hết cánh đồng này sang cánh đồng khác cả mấy tháng trời, thậm chí ông còn làm lều bằng lá cây để mai phục chúng cả ngày lẫn đêm, nhằm thu vào ống kính của mình những khoảnh khắc "đắt” nhất, những hình ảnh thật sống động và đẹp nhất.

Tháng này qua tháng khác, năm này sang năm khác, hình ảnh loài chim sếu đầu đỏ đã thấm vào con người ông như một chất men say, trở thành niềm đam mê không sao dứt bỏ được. Mỗi lần chụp ảnh loài chim quý và đáng yêu này, ông chỉ cách chúng từ 8 - 10m. Nhà nhiếp ảnh Minh Lộc đã thu vào ống kính những hình ảnh "có một không hai” của loài chim , vì trong cuộc gắn bó giữa ông và đàn sếu dường như có một mối giao cảm mà chỉ có những tâm hồn đồng điệu mới cảm nhận được.

Cùng xem hoạt động của sếu đầu đỏ qua loạt ảnh của nhà nhiếp ảnh - kỷ lục gia Minh Lộc.Bất hòaBìa sách ảnh Sếu đầu đỏ
Cảnh giác trong lúc ănCùng chuẩn bị buổi ăn sángDừng cuộc ăn sau khi nghe hiệu lệnh của sếu đầu đàn (trên) và xếp hàng chuẩn bị bay điGia đình sếuHoàng hôn xuống, sếu bay tìm nơi trú đêmNhập đànNô đùa

Bài: T.Tín - kyluc.vn
Ảnh do kỷ lục gia Minh Lộc cung cấp

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ