Thảm xơ dừa dài nhất Việt Nam được xác lập

13-02-2017

(Kỷ lục - VietKings) Ngày hội thường niên do Hội đồng hương tỉnh Bình Định tại TP HCM tổ chức tại Khu Chợ phiên Nông sản An toàn TP HCM (số 195 – 197 Cao Thắng, phường 12, quận 10) vừa diễn ra từ ngày 11-12/2/2017. Tại ngày hội, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức ghi nhận việc Phá kỷ lục Thảm xơ dừa dài nhất Việt Nam.

Với chủ đề “Tự hào người Bình Định”, ngày hội thu hút sự tham dự của đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định và người dân Bình Định đang làm ăn, sinh sống ở TP HCM cũng như các tỉnh lân cận. Ngày hội đồng hương đến nay đã trải qua chặng đường 4 năm với nhiều bước tiến đáng kể. Ngày hội không chỉ đơn thuần là hoạt động gặp mặt thường niên, mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh truyền thống văn hóa quê hương đến với mọi người qua những nội dung mới.

 


Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (đầu tiên bên phải) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân người Bình Định ở TP.Hồ Chí Minh có những đóng góp tích cực cho quê hương. Ảnh: Báo Bình Định
 

Làng nghề dệt thảm xơ dừa và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ xơ dừa ở huyện Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định có các sản phẩm không chỉ đem lại giá trị sử dụng mà còn là giá trị văn hóa, một trong những sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống đặc trưng của người Bình Định. Ban tổ chức Ngày hội đã quyết định thực hiện tấm thảm xơ dừa có kích thước rộng 0,45m, dài đến 108m, được 9 người thợ giỏi nghề xứ dừa thực hiện liên tục trong vòng 18 ngày nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống đặc biệt này.

 

 


Ra mắt tấm thảm xơ dừa phá Kỷ lục về độ dài
 


Tại Ngày hội, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố xác lập kỷ lục Tấm thảm xơ dừa dài nhất Việt Nam. Tấm thảm xơ dừa này chính thức phá kỷ lục cũ được ghi nhận vào năm 2008 với chiều dài 12m, ngang 6m.


TS.Phạm Đình Phong - Thường trực HĐTV Xác lập Kỷ lục trao bằng đến ông Lê gia Phước - PCT Hội Đồng hương Bình Định tại TP.HCM và ông Phạm Thương - Lãnh đạo huyện Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định
 


Được biết, tấm thảm này sau đó đã được Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh mua lại với giá 100 triệu đồng để ủng hộ kinh phí hoạt động cho Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh.


Như Bá - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ