"Thót tim" với những pha nội công của kỷ lục gia Nguyễn Quang Hiển

19-03-2012

(Kỷ lục) - Dùng đầu đập gạch, dùng móc sắt móc vào mắt nâng 2 xô nước, dùng sắt đâm vào yết hầu... là những màn biểu diễn của kỷ lục gia Nguyễn Quang Hiển khiến người xem không ít lần thót tim.


Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, 8-9 tuổi đã phải lăn lộn vào đời để mưu sinh bằng việc đẩy xe chở hoa quả ở chợ Mai Xuân Thưởng, Nguyễn Quang Hiển nghĩ chỉ có rèn luyện võ thuật mới giúp mình có đủ thể lực làm việc. Khi biết võ sư Lê Đình Phước mở phòng tập dạy võ Vovinam, anh đăng ký học và càng lớn anh càng hiểu, võ thuật không chỉ giúp mình can đảm và còn giúp mình thêm mạnh mẽ, quyết đoán.

Môn đầu tiên Hiển học đó là thiết đầu công. Lúc đầu, anh dùng tấm ván, bó mây… để "đập” vào đầu mình, khi đã quen, anh dùng đến gạch Tàu.Tháng 10.2007, Hiển đã phá kỷ lục Người dùng đầu đập gạch trong thời gian ngắn nhất, với 30 viên trong 21 giây (kỷ lục trước đó là 30 viên trong 36 giây 78).

Không ngừng tập luyện những pha "độc chiêu”, anh còn khiến người xem "lắc đầu, le mắt” bởi những màn biểu diễn rùng rợn: Thiết sa chưởng (dùng tay công phá chai), Thiết thân công dùng cây gỗ đập mạnh vào ống quyển, cây dội ra và gãy làm đôi, làm ba.


Nhãn bì khiêu thủy, dùng 2 móc sắt móc vào phần của mi mắt dưới. Bên dưới lại có 2 móc sắt khác tròng vào 2 xô đựng nước
Cả xô và nước nặng 7kg


hoặc dùng cây sắt 6 ly đâm vào yết hầu…


Ngày 20.10.2011, Nguyễn Quang Hiển được xác lập kỷ lục Người dùng đầu đẩy xe 5 tấn đi đoạn đường dài nhất, Hiển đã dùng "thiết đấu công” để đẩy chiếc Huyndai mang biển số 61P - 2960 chạy một đoạn dài 80m trong khuôn viên chùa Vạn Phước, Q.6, TP.HCM.

(Kỷ lục khuyến cáo mọi người không nên làm theo những pha biểu diễn này nếu không biết võ thuật).

Bài: T.Tín - H.Đường
Ảnh: Sang Huỳnh
(kyluc.vn)


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ