Tượng thiếu nữ đắp bằng đất lớn nhất

07-06-2012

(Kỷ lục) - Chiều dài của tác phẩm “Đồi Tiên Nữ” khoảng 30m, nơi cao nhất khoảng 4m, được ông Bùi Văn Ngọ sáng tác từ năm 2004 đến năm 2006.

Nguyên là một nhà kỹ thuật cơ khí nông nghiệp nhưng khi vào tuổi "thất thập cổ lai hy”, ông Bùi Văn Ngọ lại thể hiện niềm say mê của mình vào các tác phẩm hội họa, mỹ thuật. Ông đã vẽ tranh sơn mài và không chỉ vẽ tranh ông còn tạo dựng nên một tác phẩm, mà muốn tạo hình thành công tác phẩm này phải tốn rất nhiều công sức, thời gian.

Đó là tác phẩm có tên "Đồi Tiên Nữ” được ông sáng tác từ năm 2004 đến năm 2006. Đây là một tác phẩm công phu vì sử dụng một khối lượng đất rất lớn. Và muốn thể hiện hình dáng một nàng tiên như tên gọi của nó, phải qua biết bao nhiêu lần đắp, gọt đến việc gia cố không bị lún sụt và phủ xanh tác phẩm bằng một lớp cỏ mịn làm dịu mát ánh mắt người xem.


Chiều dài của tác phẩm "Đồi Tiên Nữ” khoảng 30m, nơi cao nhất khoảng 4m. Nhìn vào đường nét, hình dáng của tượng thiếu nữ, người xem cảm nhận nơi ông Bùi Văn Ngọ là một nhà kỹ thuật nhưng có một say mê nghệ thuật. Vì dưới bàn tay khéo léo của ông, nguyên khối đất vô tri vô giác đã trở thành một thiếu nữ đang nằm ngủ với những đường nét, vóc dáng quyến rũ. Đây là bức tượng thiếu nữ bằng đất lớn nhất Việt Nam.

T.Tín - kyluc.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ