Vị bác sĩ với bộ sưu tập 2000 cây bút xác lập Kỷ lục Việt Nam

17-05-2017

(Kyluc.vn) Từ năm 1995 đến nay, Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng đã sưu tập những mẫu bút lạ, độc đáo thành một bộ sưu tập đặc biệt với số lượng hiện lên đến 2000 cây.

Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng hiện công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu sưu tập bút từ tháng 11/1995 khi đi tu nghiệp ở Đức. Từ một cây bút có hình dáng lạ, bác sĩ Xáng đã nảy ra ý định sưu tầm các loại bút đặc biệt.

 

Image

Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng bên bộ sưu tập bút đặc biệt của mình
 

 

Image

 

Bộ sưu tập 2000 cây bút với đầy đủ hình dáng, kích thước của nhiều nhãn hiệu khác nhau. Trong đó có nhiều loại bút quý hiếm do sản xuất lâu năm, số lượng sản xuất ít hoặc do các hãng nổi tiếng sản xuất như Calot, Pilot, Paker... Có những cây bút quý giá với ngòi bút được làm bằng vàng, nhưng cũng có những cây bút hết sức đơn sơ làm từ các mảnh cây thiên nhiên.

 

Image

 

Image

 

Image

 

Image

 

 

Image

 

Image

 

Image

 
 
Những cây bút mà bác sĩ Xáng sưu tầm không phải là những cây bút mua đại trà ngoài thị trường, mà có được từ những chuyến đi công tác, tham gia những cuộc hội thảo khoa học, hay đó sản phẩm gắn liền với thương hiệu một công ty, khách sạn. Với ông, mỗi cây bút là một sự trải nghiệm của cuộc sống.
 
 

 

Hiện tại bộ sưu tập của bác sĩ Xáng được chia thành nhiều bộ khác nhau. Ví dụ bộ bút khổng lồ là những cây bút to bằng bắp tay người, có cây dài đến 0,5 mét. Bộ bút cổ là những cây bút lá tre, bút máy pilot, bút ngòi vàng gần 70 năm tuổi. Bộ bút khách sạn là những cây mang thương hiệu của các khách sạn. Bộ hàng hiệu là những cây bút mắc tiền được mua từ những lần công tác nước ngoài… Tất cả được sắp đặt chỉn chu trên một tủ gỗ bày trang trọng giữa phòng khách.
 
 

Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 33
 

 

Vừa qua, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33 do TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức, bộ sưu tập bút độc đáo của bác sĩ Nguyễn Văn Xáng đã chính thức xác lập Kỷ lục mới của Việt Nam.

 

Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ