(Vietkings.Trip 2017) Hành trình quảng bá kỷ lục Việt Nam (P.101) Về Long An nhớ ghé thăm Núi Đất - Ngọn núi nhân tạo đầu tiên do những người tù cách mạng đắp

11-10-2017

(Kỷ lục - VietKings) Thắng cảnh Núi Đất được xem là một trong những điểm tham quan rất đáng để du khách ghé đến thăm. Đây là ngọn núi nhân tạo đầu tiên do tù chính trị Cách mạng đắp nên.

Núi Đất

Núi Đất

 

Từ xa nhìn đến, Núi Đất như hòn non bộ khổng lồ nổi lên giữa một hồ nước trong xanh, êm đềm và thơ mộng. Nối liền Núi Đất với bờ là chiếc cầu bằng xi măng cách điệu uốn cong, mềm mại. Sở dĩ gọi là Núi Đất vì nó không phải là núi tự nhiên, mà do chính bàn tay con người đắp nên. Vào những năm 1957 đến 1960, cùng với việc chấn chỉnh địa lý hành chính và xây dựng tỉnh lỵ Kiến Tường ở Mộc Hóa, chính quyền Ngô Đình Diệm đã bắt tù chính trị đào đất xung quanh khu vực này đắp thành những ngọn giả sơn (núi giả) để làm thắng cảnh.

Khu Thắng cảnh Núi Đất bao gồm ba tiểu đảo với hai ngọn núi cao tầm 10m và 5m được phủ lớp rong rêu theo thời gian, nằm giữa những cây cổ thụ toả bóng mát, có lối đi lên xuống bằng các bậc đá. Một núi khác được nối với hai núi này bởi một chiếc cầu dài và một núi tựa hòn non bộ nằm giữa hồ sen với nhà thuỷ tạ thơ mộng để du khách ngồi hóng mát, trò chuyện, trên bờ là hệ thống nhà làm việc, nhà tiếp khách, nhà hàng ăn uống, khu trồng hoa kiểng, nuôi chim thú,… Cảnh vật nơi đây rất yên bình và mát mẻ nên nhiều du khách đã chọn dừng chân chốn này một giây phút hoà mình với thiên nhiên.

 

Phong cảnh bình yên, trong lành.

Phong cảnh bình yên, trong lành.

 

Chốn nghỉ lý tưởng cho bạn thưởng thức...

Chốn nghỉ lý tưởng cho du khách

 

Càng thú vị hơn sau một chặng đường dài du khách đã thấm mệt, khi đến đây được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát dịu, leo lên đỉnh núi gió phả vào mặt, cảm giác miên man khó tả.

 

Thang-canh-Nui-Dat-lan-gio-moi-cho-nen-du-lich-Long-An-2

 Nếu chưa một lần đến miền biên ải Mộc Hóa, ít ai có thể hình dung nơi vùng đất còn nghèo khó này lại có một khu du lịch khá đẹp như vậy.

 

Mặc dù không phải là một điểm du lịch tự nhiên, nhưng thắng cảnh Núi Đất vẫn khiến du khách có cảm tưởng như đang lạc bước vào một chốn tiên cảnh có phong cảnh hữu tình, làm say đắm lòng người. Nơi đây được nhiều người chọn để tụ họp cùng nhau, gia đình, bạn bè với tour du lịch ngắn, dạo chơi, ngắm cảnh,… chắc hẳn sẽ lưu lại nơi mọi người những phút giây đầm ấm gắn kết với nhau.


Kyluc.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ