image not found

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố 8 kỷ lục Phật giáo năm 2013

17-05-2013

Nhằm chào mừng Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2557 (Dương lịch năm 2013), Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam sơ kết giai đoạn 1 Hành trình tìm kiếm Kỷ lục Phật giáo, và công bố 8 kỷ lục Phật giáo năm 2013.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  Công bố 15 kỷ lục nhân ngày đọc sách và bản quyền thế giới

  13-05-2013

  (Kyluc.vn)- Sách là phương tiện chứa đựng những thông điệp sáng tạo mà tác giả muốn truyền tải đến độc giả. Từ những bút tích sơ khai để lại trên da thú, thẻ tre đến những kho sách điện tử khổng lồ, các tác giả thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và cảm xúc của mình bằng những cách biểu đạt sáng tạo đã góp phần xây dựng nên kho tàng tri thức nhân loại.

 • image not found

  Số lượng vết bẩn nhiều nhất được giặt sạch trong thời gian nhanh nhất

  13-05-2013

  Nhãn hàng bột giặt OMO – Cty Unilever Vietnam vừa thực hiện một kỷ lục giặt sạch 700 tấm áo trong thời gian nhanh nhất.

 • image not found

  Thuyền trưởng sáng tác nhiều ca khúc về biển đảo nhất – KLG Tôn Huy

  08-05-2013

  Nhạc sĩ Tôn Huy, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VIETKINGS công nhận là thuyền trưởng sáng tác nhiều ca khúc nhất về biển đảo. Những ngày đầu hè năm nay, chúng tôi đã đến tiếp xúc với ông và ghi lại đôi lời tự bạch của ông về chặng đời hoạt động trên biển, cũng như quá trình sáng tác như sau :

 • image not found

  Tâm sự của người thực hiện bức tranh tuyệt vời – Sen Việt

  27-04-2013

  Bức tranh Sen Việt có kích thước dài 14m và rộng 1, 6m, Bức tranh mượn hình ảnh của sen để diễn đạt sự chuyển mình của đất nước, dân tộc qua bút pháp thư họa.

 • image not found

  Võ sư Phạm Đình Phong với công trình biên soạn công phu về Lịch sử võ học Việt Nam

  23-04-2013

  Võ sư Phạm Đình Phong sinh ra và lớn lên ở vùng đất võ đất Bình Định:“Ai về Bình Định mà coi / Con gái Bình Định múa roi, đi quyền.”

 • image not found

  Nhà văn bút nhặt giấy xin với 3 kỷ lục Việt Nam

  23-04-2013

  “Nhà văn dịch giả Dương Thu Ái được công nhận đã xác lập 3 kỷ lục Việt Nam” là “Nhà văn, dịch giả dịch sách tiếng Trung được xuất bản nhiều nhất”, “Nhà văn dịch sách bằng bút nhặt và giấy xin nhiều nhất” và “Nhà văn, dịch giả có số sách xuất bản nhiều nhất trong một năm”.

 • image not found

  Tượng Quan Âm Thị Kính bằng bê tông cốt thép cao nhất

  22-04-2013

  (Kyluc.vn) - Thánh tượng Bồ Tát Quan Âm Thị Kính cao 18m, bục đài sen cao 7m. Một mẫu hình Mẹ Quan Âm gần gũi với trẻ thơ, và đặc biệt mang bản sắc tâm linh thuần Việt của dân tộc Việt Nam.

 • image not found

  Kỳ lam ngọc Phật tỉnh Bình Dương

  20-04-2013

  Kỳ Lam Ngọc Phật là pho tượng Phật được làm từ một loại đá quý có chứa nhiều chất liệu Corindon (Saphir) màu xanh dương đậm, có độ cứng 8,5 – 9 độ, chỉ thua độ cứng kim cương. Khối đá này đã được Trung tâm viện Ngọc học và trang sức Doji tại Hà Nội kết luận: “Pho tượng Phật được làm bằng loại đá có chứa nhiều chất liệu đá quý Corindon (Saphir) có độ bền và màu sắc đẹp”.

 • image not found

  Bộ da cá nhám voi lớn nhất

  19-04-2013

  Cá Nhám Voi là một sinh vật biển có kích thước lớn nhất, nhì các loài cá sống ở biển. Con cá Nhám Voi được đề cập trong bài này đã chết và trôi dạt ngoài biển khơi mà theo ngôn ngữ kỵ húy của ngư dân gọi là “lụy”. Ông Đái Thành Hào và một số ngư dân thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện vào ngày 18.5.2010. Theo tín ngưỡng dân gian, bà con ngư dân đưa cá vào Lăng Ông Nam Hải.

Trang 120 của 157 trang (1561 bài)Đầu<...116117118119120...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ