image not found

Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 12. Bánh khọt Vũng Tàu

30-06-2012

(Kỷ lục) - Vũng Tàu được biết đến là thành phố du lịch với các món hải sản tươi ngon, bên cạnh đó, món ăn dân dã được nhiều du khách chọn lựa trong cuộc hành trình của mình mỗi khi đến Vũng Tàu là món bánh khọt.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 13. Gỏi cuốn Sài Gòn

  30-06-2012

  (Kỷ lục) - Có lẽ không món ăn nào ở Sài Gòn lại dễ tìm thấy như gỏi cuốn, dù ở đâu, trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng, trong các quán hàng rong hay thậm chí các xe đẩy, món gỏi cuốn hiện diện một cách bắt mắt và khiến người ta thèm thuồng đến lạ. Ấy thế cho nên gỏi cuốn được vinh dự góp mặt là m���t trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn cũng là điều dễ hiểu.

 • image not found

  Bộ sưu tập đèn cổ phong phú nhất

  29-06-2012

  (Kỷ lục) - Linh mục Nguyễn Hữu Triết đã đầu tư thời gian và công sức cho bộ sưu tập từ những năm 1990. Nếu tính cả thảy bộ sưu tập của ông có khoảng 350 chiếc. Sự hội tụ của chúng cho thấy, đây là cả quá trình say mê tìm kiếm, góp nhặt, trao đổi của ông với những người cùng chung sở thích.

 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 11. Bánh canh Trảng Bàng

  29-06-2012

  (Kỷ lục) - Chỉ cần một chút gia vị cùng với thịt heo và bột gạo, nhưng món bánh canh Trảng Bàng (Tây Ninh) đã trở thành một món ăn đặc sản không thể bỏ qua đối với những ai đặt chân đến vùng đất miền Đông Nam bộ này.

 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 10. Phở khô Gia Lai

  29-06-2012

  (Kỷ lục)- Ngoài cà phê và măng khô, người dân phố núi Gia Lai xem phở khô là món ăn không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực của mình.

 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 1. Phở Hà Nội

  28-06-2012

  Phở hấp dẫn người ăn vì nước dùng (nước lèo) có hương vị rất ngon và bổ dưỡng do được phối hợp từ nhiều loại gia vị và nguyên liệu khác nhau kết hợp với bánh phở vừa mềm vừa dai ăn rất hấp dẫn. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hay gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Phở thông thường dùng làm món ăn điểm tâm, hoặc ăn tối. Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở.

 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 3. Chả cá Lã Vọng Hà Nội

  28-06-2012

  (Kỷ lục) - Số 14 phố Chả Cá có một nhà hàng mà nhiều người vẫn mong đến để một lần thưởng thức món ăn đã trở thành “danh bất hư truyền”: nhà hàng Chả cá Lã Vọng. Nhà hàng này do gia đình họ Đoàn lập ra đầu thế kỷ 20 bán món cá chiên ăn kèm các loại rau gia vị và ăn cùng với bún. Dần dần theo thời gian, món chả cá đã trở thành một đặc sản của người Hà Nội. Và, sự nổi tiếng của món ăn này đã khiến cho con phố trước đây mang tên Hàng Sơn đã được đổi tên thành phố Chả Cá.

 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 2. Bún chả Hà Nội

  28-06-2012

  (Kỷ lục) - Trong tác phẩm Hà Nội 36 phố phường, nhà văn Thạch Lam đã viết về sự hấp dẫn của món bún chả như sau: “... Có một ông đồ cuồng chữ ở nhà quê, một hôm khăn gói lên Hà Nội đã ứng khẩu đọc hai câu thơ khi ngửi thấy mùi khói chả: Ngàn năm bửu vật đất Thăng Long. Bún chả là đây có phải không?..."

 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 5. Bánh đa cua Hải Phòng

  28-06-2012

  (Kỷ lục) - Một món ăn muốn cảm nhận hết được vị thơm ngon thì chỉ có đến nơi đã sản sinh ra nó. Vì chỉ có đến những nơi này, bạn mới hiểu được nắng, gió, mưa, đất, trời… ra sao để làm nên hương vị thấm đậm trong một món ăn quê hương, xứ sở. Bánh đa cua một món ăn mộc mạc mà thân thiết của người dân đất cảng Hải Phòng cũng vậy.

 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 4. Bún thang Hà Nội

  28-06-2012

  (Kỷ lục) - Muốn có một bát bún thang ngon đầu tiên là phải có thời gian, thứ hai là phải có một nhà nội tướng giỏi gia chánh, tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo được “truyền nghề” từ đời bà, đời mẹ. Bún thang có nghĩa là canh nhưng không phải là canh bún riêu cua, canh bún cá rô, cá quả… mà là một món bún không xuất hiện trong ngày thường, không dành cho những ai vội vàng, háu đói. Nó là món cầu kỳ, kỹ càng, công phu, chỉ có mặt trong những tiệc quan trọng, trở thành những món ngon riêng của người Hà Nội và của Việt Nam.

Trang 135 của 157 trang (1562 bài)Đầu<...131132133134135...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ