image not found

Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 4. Cam Sành Hàm Yên (Tuyên Quang)

08-08-2012

(Kỷ lục) - Cam sành huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang từ lâu đã trở thành một trong những loại quả được người dân địa phương và du khách trong, ngoài nước ưa chuộng.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Công bố 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam

  04-08-2012

  (Kỷ lục) - Việt Nam là một trong những nước có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất nhì so với các nước trong khu vực. Diện tích này ngày càng được mở rộng hơn nhờ trồng một vài loại trái cây xuất khẩu có giá trị kinh tế cao như Thanh long, Xoài, Bưởi, Vải, Nhãn, Sầu riêng…

 • image not found

  Giới thiệu Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam (đề cử lần 3)

  26-07-2012

  (Kỷ lục) - Việt Nam có nền văn hóa đa dạng, chính vì vậy mà ẩm thực Việt Nam cũng hết sức phong phú, mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng riêng, hấp dẫn. Xin giới thiệu đến bạn đọc Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam đề cử lần 3 trong hành trình công bố Top Việt Nam lần thứ nhất - 2012.

 • image not found

  Giới thiệu Top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng Việt Nam (đề cử lần 3)

  26-07-2012

  (Kỷ lục) - Mơ Hương Sơn, đào Mẫu Sơn, vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, cam Xã Đoài, bưởi thanh trà, măng cụt Lái Thiêu... là những trái cây đặc sản nằm trong danh sách Top này.

 • image not found

  Chính thức giới thiệu 12 Top đặc sản Việt Nam được đề cử lần thứ 3 liên tiếp

  24-07-2012

  (Kỷ lục) - Trong thời gian qua, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã nhận được danh sách giới thiệu, đề cử các món ăn đặc sản nổi tiếng của các tỉnh thành đến ban tổ chức Hành trình quảng bá ẩm thực đặc sản Việt Nam. Qua 3 lần đề cử liên tiếp, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức giới thiệu (lần thứ nhất) 12 Top những đặc sản nổi tiếng Việt Nam này.

 • image not found

  Bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam đưa đông y vào cai nghiện ma túy

  11-07-2012

  (Kỷ lục) - Từ những ngày niên thiếu, bác sĩ Trương Thìn đã có niềm say mê tìm tòi, sưu tập những loài cây cỏ, hoa lá kỳ lạ mọc ở bờ ao, đồng ruộng, núi đồi. Theo đó, năm 1961, ông thi đậu trường Đại học Y khoa Sài Gòn. Dù theo học ngành Đa khoa Tây y nhưng do nhận thấy tính ưu việt của các loài thảo dược, ông đã chọn cho mình hướng đi kết hợp hai phương pháp Đông và Tây y.

 • image not found

  Bệnh viện máy tính đầu tiên tại Việt Nam

  09-07-2012

  Ngày 5.11.2003, tại 104 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Tp.HCM, Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ Tin học Nguyễn Hoàng đã khai trương “Bệnh viện máy tính iCARE”, một “bệnh viện chuyên khoa” đầu tiên dành cho máy tính tại Việt Nam.

 • image not found

  Bảo tàng rắn đầu tiên ở Việt Nam

  09-07-2012

  (Kỷ lục) - Bảo tàng rắn Đồng Tâm được xây dựng năm 1996, nằm trong khuôn viên khu bảo tồn các loại động vật hoang dã thuộc Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu Quân khu IX. Đây là Trung tâm được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ bảo tồn các loại động vật quý hiếm, nghiên cứu khoa học, sản xuất thuốc y học cổ truyền dân tộc và cấp cứu điều trị rắn độc cắn ở đồng bằng sông Cửu Long.

 • image not found

  Bộ xương cá voi lớn nhất

  09-07-2012

  (Kỷ lục) - Đây được xem là bộ xương cá voi (cá Ông) lớn nhất Việt Nam, có chiều dài hơn 20m, nặng hàng chục tấn. Bộ xương cá voi trên được đặt trong nhà trưng bày cốt ông Nam Hải.

 • image not found

  Máy bán vàng gold ATM đầu tiên tại Việt Nam

  07-07-2012

  (Kỷ lục) - Máy bán vàng Gold ATM được Ngân hàng Đông Á đưa vào sử dụng ngày 9.10.2010, được làm theo công nghệ của Công ty cổ phần Thẻ thông minh Vina (V.N.B.C) sau hơn một năm nghiên cứu và chế tạo.

Trang 78 của 101 trang (1007 bài)Đầu<...7677787980...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ