image not found

Sân gôn nhiều lỗ nhất

31-05-2012

(Kỷ lục) - Với diện tích 311,7 ha, sân gôn Phượng Hoàng là sân gôn 54 lỗ xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế tọa lạc tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Nam diễn viên điện ảnh đảm nhận nhiều vai chính trong nhiều phim Việt Nam nhất

  31-05-2012

  (Kỷ lục) - Diễn viên Lý Hùng sinh năm 1969. Anh là con trai của Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh. Do người cha là diễn viên điện ảnh nên ngay từ nhỏ Lý Hùng đã sống trong không khí của nghệ thuật thứ bảy. Năm 1982, vai diễn đầu tiên của Lý Hùng là một vai nhỏ trong phim “Phượng”. Sau một vài vai phụ khác, theo lời khuyên của gia đình, Lý Huỳnh thi vào trường Điện ảnh thành phố Hồ Ch1i Minh năm 1986 và học lớp diễn viên khóa 1.

 • image not found

  Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng nu gỗ nghiến lớn nhất

  31-05-2012

  (Kỷ lục) - Xuất phát từ lòng kính ngưỡng Tổ sư Bồ Ðề Ðạt Ma, một nhân vật siêu phàm, xuất chúng về đường tư tưởng và học thuật của Phật giáo, ông Nguyễn Xuân Hòa cùng những người thợ trong xưởng gỗ của mình đã tạo tác nên tượng Bồ Ðề Ðạt Ma bằng nu gỗ nghiến được khai thác từ núi rừng Na Hang (Tuyên Quang). Tượng có chiều cao tới gậy 2,56m, tới đỉnh đầu 2,36m; rộng 1,54m, trưng bày tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ - Hà Nội vào ngày 12.1.2012.

 • image not found

  Người sưu tập giấy bạc Tài chính (giấy bạc Cụ Hồ) nhiều nhất

  31-05-2012

  Anh Huỳnh Tấn Thành sinh năm 1963, hiện đang công tác tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn -SJC. Anh có niềm say mê sưu tập các loại tiền xưa của Việt Nam, trong đó giấy bạc Tài Chính (hay giấy bạc Cụ Hồ) được anh quan tâm đặc biệt. Đây là loại giấy bạc do Bộ Tài chính nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát hành sau ngày độc lập 2.9.1945 theo sắc lệnh số 18b ngày 31.1.1946. Trong sắc lệnh có nêu: "Xét sự cần thiết phát hành đồng giấy bạc Việt nam để làm nền tảng cho nền tài chính quốc gia ở chổ nào có đủ điều kiện phát hành".

 • image not found

  Người sáng tác bài thơ có nhiều từ “nghiêng” nhất

  31-05-2012

  Tiến sĩ khoa học triết học Hồ Bá Thâm, sinh năm 1947, quê quán xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nguyên là Vụ trưởng - Giám đốc chi nhánh Nxb Chính trị Quốc gia vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ông cũng đã trải qua nhiều cương vị công tác giảng dạy nghiên cứu khoa học và quản lý địa bàn từ Bắc vào Nam. Hiện nay, ông là Nghiên cứu viên cao cấp, Uỷ viên Hội đồng khoa học và tư vấn Viện Khoa học nhân tài - nhân lực Việt Nam; Ủy viên BCH Hội khoa học nhân lực nhân tài Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh. Ông cũng là đảng viên đã có 47 tuổi đảng.

 • image not found

  Rừng ngập mặn có diện tích lớn nhất

  31-05-2012

  (Kỷ lục) - Cà Mau là tỉnh thuộc châu thổ đồng bằng sông Cửu Long, nằm về phía cực Nam của đất nước, hình dạng giống chữ V, như một bán đảo có 3 mặt giáp biển. Dọc theo đất liền và vùng ven biển Cà Mau có hệ sinh thái độc đáo và đa dạng, đó là rừng ngập mặn. Đây là thảm thực vật bao gồm nhiều loại cây: đước, mắm, vẹt, bần, dá, su, cóc, dà, chà là, nhiều loại dương xỉ và dây leo… trong đó, đước là loài cây chiếm đại đa số và có giá trị kinh tế cao nên còn được gọi là rừng đước.

 • image not found

  Dự án phục hồi cá sấu nước ngọt đầu tiên tại Việt Nam

  31-05-2012

  (Kỷ lục) - Cá sấu Xiêm hay cá sấu nước ngọt (Crocodylus siamensis) là loài đặc hữu của Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia và Việt Nam. Loài cá sấu này thích sống ở các khu đất ngập nước và ở các con sông có dòng chảy chậm. Do săn bắn, mất sinh cảnh và do thu thập các mẫu sống cho các trang trại cá sấu đã làm giảm mạnh các quần thể ngoài tự nhiên, loài cá sấu này được xếp loại Nguy cấp cao trong tự nhiên.

 • image not found

  Bức tranh “Cửu Long tranh châu” bằng ngọc nguyên khối lớn nhất

  30-05-2012

  Công ty TNHH Dũng Tân là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đá quý, trụ sở đóng tại thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Tại văn phòng công ty, trưng bày tác phẩm “Cửu Long tranh châu”. Đây là một tác phẩm độc đáo, một sản phẩm điêu khắc từ ngọc có kích thước: cao 1, 83m, rộng 2, 1m, trọng lượng 2 tấn. “Cửu Long tranh châu” miêu tả sống động hình ảnh 9 con rồng châu Á chơi đùa với 1 viên minh châu, nằm giữa tác phẩm.

 • image not found

  Tấm biểu ngữ tuyên truyền về an toàn giao thông dài nhất

  30-05-2012

  (Kỷ lục) - Tấm biểu ngữ được thiết kế rộng 1m, dài 500m, được kết nối từ 50 mảnh có cùng mẫu thiết kế, chứa nội dung câu khẩu hiệu tuyên truyền giao thông: “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng tích cực hưởng ứng thập kỷ hành động vì đường bộ 2011-2012”; “Năm an toàn giao thông 2012”; Quyết tâm chung tay xây dựng nét văn hóa giao thông trong sinh viên vì một môi trường giao thông lành mạnh, vì sự an toàn của cộng đồng khi tham gia giao thông, v.v..” bằng chữ mà đỏ trên nền trắng.

 • image not found

  Ngôi chùa có câu lạc bộ nghệ thuật có số buổi biểu diễn phục vụ các chùa nhiều nhất

  30-05-2012

  (Kỷ lục) - Thanh Vân Cổ Tự còn gọi là Khánh Hưng Tự, người dân quen gọi là chùa Yên Phú tọa lạc ở xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trang 99 của 116 trang (1157 bài)Đầu<...96979899100...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ