(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 Lễ hội ở ASEAN - P.2. Lễ hội mùa xuân Ati – Atihan, Philippines

13-03-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 1, người dân Kalibo đảo Panay Philippines luôn hăm hở chào đón ngày hội Ati – Atihan rực rỡ.

 

Lễ hội là dịp người dân Philippines tôn vinh chúa hài đồng vị thần hộ mệnh cho cả nước. Cứ đến dịp này, toàn bộ Kalibo như thay da đổi thịt, không khí luôn vang rền tiếng trống tiếng kèn, váy áo rực rỡ được điểm tô lông vũ tạo nên những trang phục bắt mắt và sôi động trong những vũ điệu hoang dã. Đây chính là điều lôi cuốn khách du lịch Philippines vào mùa này.

 

 

Ati – Atihan được bắt nguồn từ thế kỉ XIII, khi một nhóm người nhập cư từ Mã Lai đến nơi đây. Để có thể hòa nhập với người dân bản địa có làn da tối màu, họ đã sơn mặt mình thành màu đen và tổ chức ca hát nhảy múa nhằm thể hiện lòng biết ơn vì đã được mọi người chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống.

 

 

Ngày nay, phong tục này vẫn được giữ nguyên và phát huy. Những người tham gia lễ hội đều hóa trang mặt bằng bồ hóng và khoác lên mình những bộ cánh truyền thống đầy sắc màu rực rỡ. Nếu như bạn hình dung ra một lễ hội hóa trang thì Ati – Atihan cũng tương tự như vậy.

 

 

Ấn tượng nhất trong mùa lễ hội có lẽ là cuộc thi nhảy ngoài trời. Số tiền thưởng lớn tuy nhiên không quan trọng bằng tinh thần vui chơi nhảy múa của cả đội tham gia. Những vũ công không chuyên ra đã ra sức tập luyện hàng tuần trước khi đến buổi biểu diễn. Họ chính là những người ở các địa phương khác nhau, họp lại đại diện cho nơi mình sinh sống cùng nhau nhảy múa và thi thố với các đội khác.

 

 

Không chỉ có lịch sử lâu đời, khi đã tồn tại hơn 800 năm qua, lễ hội Ati – Atihan còn được xem là lễ hội mùa xuân lớn nhất Philippines. Lễ hội thu hút sự tham gia của rất nhiều người, tạo nên một khung cảnh tráng lệ, đầy màu sắc rực rỡ và vô cùng thú vị.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ