(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 Ngôi chùa nổi tiếng ASEAN - P.11. Chùa Samprov Pram, Cam-pu-chia

02-03-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Chùa Năm Thuyền hay Wat Sampov Pram – một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Campuchia nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

 

Cao nguyên Bokor (Campuchia) nằm ở độ cao 1075 mét so với mực nước biển, giáp với vùng vịnh Thái Lan, cách thị trấn Kampot khoảng 30km. Bokor có khí hậu mát mẽ quanh năm. Đến với cao nguyên Bokor, du khách như được thoát khỏi cảnh ồn ào náo nhiệt của phố xá tấp nập, xa rời môi trường ô nhiễm bởi bụi đường và khói xe, bước vào một bầu không khí trong lành và dịu mát, hòa mình vào không gian bao la với cây xanh và gió mát, mây núi bồng bềnh.

 

 

Chùa Năm Thuyền nằm trên cao nguyên Bokor được vua Monivong xây dựng vào những năm 1924. Đây là nơi lễ bái và cầu nguyện của vua khi đến Bokor nghỉ ngơi. Chùa Năm Thuyền không lớn nhưng thanh tịnh và yên bình. Đặc điểm nổi tiếng nhất không thể không kể đến khi nhắc đến ngôi chùa này chính là 5 tảng đá lớn có hình dạng như những chiếc thuyền buồm, hoàn toàn là tuyệt tác của bà mẹ thiên nhiên dành tặng cho vùng cao nguyên này. 

 

 

Điều lý thú đối với du khách Việt Nam khi đến với cao nguyên Bokor là cơ hội được nhìn ngắm một phần của tổ quốc thân yêu, đó là đảo Phú Quốc. Từ vài vị trí trên cao nguyên này, du khách có thể nhận được sóng điện thoại di động của Việt Nam.

 

5 tảng đá huyền thoại.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ