(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.463. Omni Theatre (Singapore) - Rạp chiếu phim khoa học kỹ thuật số 3D 8K dạng vòm đầu tiên của Đông Nam Á

07-02-2020

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Trải dài 180 độ từ tường này sang tường khác và nghiêng một góc 30 độ so với đường chân trời, màn hình “bao bọc” khán giả để che 80% một bán cầu để hình ảnh vượt xa tầm nhìn của một người.

Omni Theatre (tạm dịch: Nhà hát Omni) nằm trong khuôn viên của Trung tâm Khoa học Singapore được thành lập năm 1987. Đây là rạp chiếu phim khoa học kỹ thuật số 3D 8K dạng vòm đầu tiên của Đông Nam Á. Cùng với màn hình vòm liền mạch lớn nhất Đông Nam Á (đường kính 23m), đây là một điểm đến giải trí tuyệt vời và độc đáo.

Trung tâm Khoa học Singapore

 

Lối vào nhà hát Omni

 

Không giống như các nhà hát thông thường, Nhà hát Omni với sức chứa là 221 chỗ ngồi, được trang bị hệ thống cung thiên văn kỹ thuật số đủ mạnh để cho phép khán giả nhìn vào không gian ở độ phân giải 8K của Evans & Sutherland vào năm 2015. Trong khi ban đầu, nhà hát này được mở với sức chứa là 276 và là nhà hát có hệ thống chiếu phim IMAX Dome / OMNIMAX đầu tiên ở Đông Nam Á.

 

Màn hình vòm này cao mười sáu mét (khoảng năm tầng), và được tạo thành từ 376 tấm nhôm phủ nhựa vinyl, bao phủ một bề mặt rộng 625 mét vuông. Các vật liệu đạt được 30% phản xạ, đảm bảo âm thanh đủ lớn và rõ ràng. Khoảng 43 triệu lỗ trên màn hình cho phép cả âm thanh và điều hòa không khí truyền đến khán giả. Trải dài 180 độ từ tường này sang tường khác và nghiêng một góc 30 độ so với đường chân trời, màn hình “bao bọc” khán giả để che 80% một bán cầu để hình ảnh vượt xa tầm nhìn của một người.

 

Nhà hát cung cấp các bộ phim kỹ thuật số và các chương trình biểu diễn vũ trụ sống động (được thực hiện bởi các nhà giáo dục khoa học).

 

Với màn hình loại mới này, các thước phim khoa học và thiên văn trở nên có màu sắc rực rỡ với hình ảnh có độ phân giải cực cao, âm thanh cũng rõ nét hơn.

 

Khán giả được tham gia vào hành trình trải nghiệm đến các địa điểm xa xôi trên Trái đất và trong không gian vũ trụ bao la.

 

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ