(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục ASEAN - P.23. The Basilica de San Martin de Tours (Philippines): Nhà thờ Công giáo lớn nhất Đông Nam Á

05-06-2018

(Aseanrecords.world - kyluc.vn) Nhà thờ Basilica de San Martin de Tours, hay còn được gọi ngắn gọn là Taal Basilica, là nhà thờ công giáo lớn nhất Đông Nam Á và có thể là cả châu Á, là kiến trúc nổi bật nhất vùng.

Tọa lạc trên đỉnh đồi, nhà thờ theo phong cách La Mã này có vẻ to lớn hơn thị trấn di sản Taal. Kiến trúc vượt trội của nó có thể được nhìn thấy ở hầu hết các nơi trong vùng, và thậm chí cả ở một số nơi khác ở thị trấn Lemery kế bên.

 

Nhà thờ có bề dày lịch sử, trải qua nhiều biến cố to lớn từ bị hủy hoại do núi lửa, động đất, thay đổi vị trí, xây dựng lại và trùng tu. Vào ngày 16 tháng 1 năm 1974, nhà thờ được tuyên bố và công nhận là một trong những địa điểm Linh thiêng quốc gia.

 

Đây hẳn nhiên là một nhà thờ vô cùng to lớn, Taal Basilica dài 96 mét và rộng 45 mét, cao 96 mét. Nhà thờ mang đậm phong cách kiến trúc Baroque hoành tráng, được làm từ đá san hô và gạch không nung.

 

Điểm nổi bật tiêu biểu của mặt ngoài nhà thờ là 24 cột theo phong cách La Mã cổ điển, theo từng cặp, và xếp thành hai hàng, mỗi hàng sáu cột, xếp lên nhau. Nhà thờ có 10 cửa sổ và 5 cửa chính.

 

Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) Nguồn hình: internet

 

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ