Chiêm ngưỡng bức tường ghép 30 chân dung danh nhân Việt Nam và thế giới đan bằng sợi tổng hợp tại Khánh Hòa

29-01-2021

(Kỷ lục - VietKings) Bức tường tạo tác bằng cây sanh gắn bộ hình chân dung để tôn vinh các danh nhân Việt Nam và thế giới đan bằng sợi tổng hợp tại Làng nghề Trường Sơn là một Kỷ lục mới của Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa.

 

Bức tường danh nhân với 30 khuôn hình tôn vinh các vị Danh nhân Việt Nam và Thế giới được lấy từ các nguyên tác tranh thư họa của Kỷ lục gia Lê Vũ – người từng đạt Kỷ lục là “Người vẽ thư họa danh nhân nhiều nhất” năm 2010.

 

Bức tường xanh bằng cây sanh có chiều dài 90m; cao 5,4m vốn đã là một tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên và tạo thành một mảng xanh mát dịu. Nổi bật trên mảng xanh này là 31 khuôn đan màu trắng đen bao gồm 30 khuôn đan hình oval với hình ảnh các danh nhân chuyển thể từ những bức vẽ của Họa sĩ - Kỷ lục gia Lê Vũ: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến, Hồ Xuân Hương, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ “ngông” Bùi Giáng, Friedrich Engels, V. I. Lênin, Alexandre Yersin, vua hề Charlie Chaplin hay huyền thoại âm nhạc Michael Jackson…

 

Các khuôn đan này được đan bằng sợi tổng hợp, trên nền tranh màu trắng kem là các đường nét màu đen nổi bật tạo hình được các nghệ nhân thực hiện bằng cách đan luồng.

 

Khuôn đan hình chữ nhật đặc biệt là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay giữa bức tường được chính các người thợ lành nghề tại làng nghề lên ý tưởng và thực hiện để bày tỏ lòng kính trọng và yêu mến đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

 

 

Từ lúc lên ý tưởng, bản vẽ kỹ thuật, làm khung nhôm, đến công đoạn đan nền, đan tạo hình và cuối cùng là treo tranh lên bức tường mất thời gian là gần 50 giờ làm việc cho mỗi khuôn hình. Để thực hiện được các khuôn hình này đòi hỏi người thợ phải lành nghề, cộng với sự khéo léo và tỉ mỉ để làm ra tác phẩm tinh tế, sắc nét.

"Bức tường tạo tác bằng cây sanh gắn bộ hình chân dung để tôn vinh các danh nhân Việt Nam và thế giới đan bằng sợi tổng hợp lớn nhất" là một điểm nhấn ấn tượng khi du khách đến với Làng nghề Trường Sơn - Khánh Hòa.

 


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ