Chương trình nghệ thuật thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ" xác lập 2 Kỷ lục Việt Nam

03-08-2018

(Kỷ lục VietKings) Chiều 2/8/2018, tại Hà Nội, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho vở thực c��nh “Tinh hoa Bắc bộ” là “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

 

Với việc ấp ủ quảng bá những nét văn hóa tinh túy của miền Bắc, bằng ngôn ngữ nghệ thuật, “Tinh hoa Bắc bộ” là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống nhưng vẫn đáp ứng được các yếu tố giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại và sáng tạo như: dàn diễn viên là người dân bản địa, hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô lớn, dàn âm thanh ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay, mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về văn hóa Việt Nam.

 

 

Sân khấu Tinh hoa Bắc bộ có khung cảnh thơ mộng nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4300m2. Sân khấu rộng lớn này là chất xúc tác để vở diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” ra đời và phát triển thành từng bố cục rõ nét. Cụ thể, từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành sáu phần nội dung chặt chẽ: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội”.

 

Cùng với kỷ lục này, việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào vở diễn cũng góp phần đưa vở thực cảnh này xác lập thêm kỷ lục mới "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam".

Tinh hoa Bắc bộ là một sản phẩm văn hóa nghệ thuật nằm trong Tổ hợp vui chơi giải trí văn hóa Baaraland, ngay dưới chân núi Thầy do Công ty CP Tuần Châu Hà Nội, thành viên của Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư.

Tinh hoa Bắc bộ do Đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm tổng đạo diễn, với sự tham gia của hai cố vấn giàu kinh nghiệm là Nhà sử học Dương Trung Quốc và Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong. Vở diễn cũng là tâm huyết của ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu.

 


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
T�� chức Kỷ lục Hoa Kỳ