Lễ đón nhận 2 Kỷ lục Việt Nam cho khu Rừng Tràm Trà Sư, tỉnh An Giang

15-01-2020

KYLUC.VN - Sáng ngày 15/01/2020, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao bằng xác lập 2 kỷ lục Việt Nam "Rừng tràm Trà Sư – Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi" và "Cầu tre trong rừng Tràm dài nhất Việt Nam".

 

Lễ đón nhận 02 Kỷ lục Việt Nam diễn ra tại Tp.Long Xuyên (tỉnh An Giang). Ảnh: Khang Nguyễn | VietKings

 

Sáng 15-1, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang phối hợp Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (thuộc Tập đoàn Sao Mai) tổ chức đón nhận 2 Kỷ lục Việt Nam cho rừng tràm Trà Sư, gồm: “Rừng tràm Trà Sư – Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi” và “Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam”.

Lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã đến dự và trao bằng chứng nhận xác lập Kỷ lục đến hai đơn vị Ban Quản lý Rừng phòng hộ và Đặc dụng tỉnh An Giang cùng Công ty Cổ phần Du lịch An Giang .

Lễ trao cấp bằng chứng nhận diễn ra tại buổi tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và hoạt động khai thác du lịch tại rừng tràm Trà Sư - năm 2019.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), công bố quyết định xác lập Kỷ lục. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings

 

Từ phải qua: Ông Dương Duy Lâm Viên; ông Trần Minh Trí - Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch An Giang; ông Thái Văn Nhân - Giám đốc Ban quản lý Rừng tràm Trà Sư; Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Thường trực Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings

 

Công ty CP Du lịch An Giang là đơn vị sở hữu Kỷ lục “Cầu tre trong rừng Tràm dài nhất Việt Nam”.

 

Rừng tràm Trà Sư – Khu rừng ngập nước đẹp nhất Việt Nam

 

Rừng tràm Trà Sư – Khu rừng ngập nước đẹp nhất Việt Nam

Một không gian xanh tại Rừng Tràm Trà sư. Ảnh tư liệu

 

Rừng tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983. Từ một vùng trũng hoang hóa, bị nhiễm phèn nặng, đã được Lâm trường Tịnh Biên trồng tràm thử nghiệm để góp phần cải tạo đất và ngăn lũ đầu nguồn.

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845ha vùng lõi và 643ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam. Rừng tràm Trà Sư được coi là một khu rừng có tầm quan trọng quốc tế trong công tác bảo tồn đất ngập nước tại đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2003, chính quyền tỉnh An Giang đã ra quyết định phê duyệt thành lập khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư, để đáp ứng nhu cầu du lịch sinh thái và phục vụ công tác nghiên cứu bảo tồn môi trường.

 

Rừng tràm Trà Sư – Khu rừng ngập nước đẹp nhất Việt Nam

 

Rừng tràm Trà Sư là nơi lưu trữ sự đa dạng về các loài động vật với 70 loài chim, 11 loài thú, 25 loài bò sát và nhiều loài cá khác nhau.

Rừng tràm Trà sư được nhiều tổ chức nghiên cứu môi trường tự nhiên trong nước và quốc tế đánh giá là hệ sinh thái rừng đặc dụng, là khu rừng bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước tại đồng bằng sông Cửu Long.

 

Rừng tràm Trà Sư – Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Kỷ lục “Rừng tràm Trà Sư – Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi” được cấp cho Ban quản lý rừng Phòng hộ và Đặc dụng tỉnh An Giang

 

Cầu tre xuyên rừng dài nhất Việt Nam

 

Cầu tre xuyên rừng dài nhất Việt Nam

Một đoạn cầu tre được hoàn thành tại khu Rừng tràm Trà Sư, tỉnh An Giang. Ảnh tư liệu

 

Dự kiến, cây cầu tre có tổng chiều dài trên 10km, kinh phí xây dựng hơn 10 tỷ đồng, được Tập đoàn Sao Mai chia làm 2 giai đoạn đầu tư. Trong đó, giai đoạn 1, có chiều dài gần 4km, sử dụng trên 500.000 cây tre các loại, kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng, đã được đưa vào sử dụng từ ngày 1-1-2020. Đối với giai đoạn 2, có chiều dài khoảng 6km, sẽ được nhà đầu tư tiếp tục triển khai và dự kiến hoàn thành vào dịp 30-4-2020.

 

Cầu tre xuyên rừng dài nhất Việt Nam

 

Cây cầu tre xuyên rừng được xây dựng tại Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư, chi nhánh Công ty CP Du lịch An Giang.

 

Giai đoạn đầu, cây cầu được thi công và hoàn thành trong 45 ngày với nhiều loại tre được tập hợp từ mọi miền cả nước cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của các kỹ sư, kiến trúc sư.

 

Bằng xác lập Kỷ lục Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam được trao tặng đến Công ty Cổ phần Du lịch An Giang

Bằng xác lập Kỷ lục Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam được trao tặng đến Công ty Cổ phần Du lịch An Giang

 

Cây cầu được xây dựng đảm bảo độ an toàn về kỹ thuật và và cho hệ sinh thái rừng ngập nước. Với độ dài trên 4km hoàn thành, cây cầu được ghi nhận là cây cầu tre xuyên rừng dài nhất Việt Nam.


Tin ảnh Khang Nguyễn - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ