Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến của Việt Nam (P.3) Đỉnh Fansipan (Lào Cai - Lai Châu) - Đỉnh núi cao nhất Việt Nam

06-08-2020

(Kyluc.vn) Cao tới 3.143 mét, Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và cũng cao nhất trong ba nước Đông Dương nên còn được mệnh danh "Nóc nhà Đông Dương". Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa (Lào Cai) khoảng 9km về phía Tây Nam, nằm giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.


Đỉnh núi Fansipan được mệnh danh "Nóc nhà Đông Dương" Không thể bỏ quên cảm giác chiến thắng khi chạm tay vào đỉnh Fansipan cao đến hơn 3.000m. Đứng ở vị thế ‘cao nhất’ Việt Nam, bạn có thể trông thấy cả nhân gian ngay trước mắt. Có thể đây sẽ là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cuộc đời mỗi người
 
 

Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan", có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh. Fansipan được hình thành vào hai kỷ Permi - Trias của đại Cổ sinh (Paleozoi) và đại Trung sinh (Mesozoi) cách nay 260-250 triệu năm. Hệ thực vật ở Fansipan khá phong phú với 1.680 loại cây chia làm 679 chi thuộc bảy nhóm, một số loại thuộc nhóm quý hiếm.

 

 

Hệ thống cáp treo Fansipan được xây dựng bởi tập đoàn Sun Group có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khởi điểm từ Thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan. Mỗi cabin cáp treo Fansipan Sapa có sức chứa tối đa 30 – 35 khách, công suất vận chuyển lên tới 2.000 khách/giờ. Quãng đường từ bản Mường Hoa lên tới đỉnh đi qua 5 cột trụ chính, mỗi cột trụ cách nhau khoảng 1km.

 

 

Thời gian đi cáp treo lên đỉnh chỉ mất khoảng 20 phút, dù ngắn nhưng cũng đủ để du khách ngắm nhìn thiên nhiên và chụp được những bức ảnh đẹp nhất. Khi đi cáp treo Fansipan, du khách sẽ được dừng tại một điểm cách đỉnh Fansipan 600 bậc thang bộ, trong quá trình đi bộ bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đỉnh của miền sơn cước Sapa.

 


Quần thể chùa trên đỉnh Fansipan
 

 


Đỉnh núi Fansipan là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách có từ lâu, không chỉ có nhiều du khách trong nước biết đến đỉnh núi Fansipan mà du khách nước ngoài cũng rất nhiều người biết về đỉnh núi Fansipan.
 

 


Khung cảnh lung linh huyền ảo về đêm trên đỉnh Fansipan.
 

 

Fansipan là một hình ảnh tự hào không những của người dân Sapa nói riêng mà còn là niềm tự hào của người dân Việt Nam nói chung.
Một sớm mai thức giấc, đứng giữa những tầng mây bồng bềnh, huyền ảo, chạm tay vào cột mốc ghi dấu Nóc nhà Đông Dương trên đỉnh Fansipan. Đó thực sự là khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời…

Duy Nghĩa - Kyluc.vn (Tổng hợp thông tin và hình ảnh)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ