(IndochinaKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương - P.33. Muang Ngoi Neua , Lào

01-10-2017

(IndochinaKings.org - Kyluc.vn) Thị trấn xinh đẹp Muang Ngoi Neua vốn là một ngôi làng cổ đặc trưng kiểu Bắc Lào nằm ở ven sông Nam Ou.

Hơn hai năm gần đây, khi được du khách phương Tây biết đến Muang Ngoi Neua vẫn còn khép mình trong lối sống giản dị truyền thống, mới đây Muang Ngoi Neua bắt đầu có dáng dấp của một thị trấn du lịch.

 

 

Thật ra dọc sông Nam Ou – một trong những con sông nổi tiếng ở Lào có khá nhiều làng cổ xinh xắn. Đi thuyền dọc theo sông để ngắm làng bản duyên dáng nép vào đồi núi trập trùng đang là cái thú mà nhiều khách đến Lào khá ưa chuộng.

 

 

 

Tuy nhiên, nếu đến thẳng Muang Ngoi Neua theo đường bộ thì chúng tôi sẽ có nhiều thời gian khám phá hệ sinh thái hấp dẫn quanh thị trấn này.

 

 

Muang Ngoi Neua cũng hiện ra trước mắt mọi người với một bên là dòng sông đỏ lựng phù sa, một bên là dãy núi xanh mướt mây bay bảng lảng.Thị trấn có bến sông hơi nhộn nhịp, có những con đường đất nện sạch sẽ và các dãy nhà sàn bằng gỗ trồng hoa trông rất dễ chịu.

 

 

Muang Ngoi Neua đã có nhà hàng, nhà nghỉ, quán cà phê internet nhưng không khí vẫn tĩnh lặng. Điện còn bị cắt theo phiên nên thỉnh thoảng du khách thấy mình rơi vào một ngôi làng xưa chỉ có tiếng gà gáy xao xác bên sông với tiếng trẻ em nô đùa rộn rã.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ