Khám phá Con đường nón lá Kỷ lục tại Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam - Đồng Tháp

19-02-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Dịp Tết Canh Tý 2020, Công ty TNHH một thành viên Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam tổ chức khánh thành 2 công trình "Con đường nón lá" và "Đòn bánh tét chứa 2020 bánh tét nhỏ" phục vụ du khách tham quan tại Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Lễ khánh thành hai công trình xác lập Kỷ lục Việt Nam.
 

Con đường nón lá được hoàn thiện tại khuôn viên Khu du lịch dài 400m, rộng 8m được làm từ 7.200 chiếc nón lá, 7.200m vải treo, 1.440m dây treo.

 

Công trình được hoàn thành mất với hơn 800 ngày công lao động.

 

Cô gái xinh đẹp check-in tại con đường nón lá Kỷ lục

 

Những chiếc nón lá và vải treo nhiều màu sắc vừa che mát cho du khách, vừa tạo cảnh quan sinh động, đẹp mắt, đồng thời là một sản phẩm du lịch độc đáo chào Xuân mới.

 

Một công trình độc đáo tại Khu du lịch dịp Tết Canh Tý 2020 tại khu du lịch là mô hình Đòn bánh tét có chiều dài 6m, đường kính 2m.Tổng trọng lượng của đòn bánh tét khổng lồ hơn 2.100kg.

 

Vỏ bên ngoài của mô hình đòn bánh tét được làm từ 530 kg sắt, tole các loại và được buộc bằng dây thừng.

 

Điểm khác biệt là thay vì làm chiếc bánh tét khủng, thì đòn bánh này chứa bên trong đòn 2020 đòn bánh tét nhỏ với ý nghĩa chào mừng năm 2020.

 

Mỗi đòn bánh nhỏ nặng 0,8kg được gói từ các nguyên liệu truyền thống như lá chuối, nếp, đậu, chuối chín...

Ngay sau khi khai trương đòn bánh tét lớn, những đòn bánh tét nhỏ đã được tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và du khách đến tham quan tại Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam.

 

Hai công trình này đã chính thức được xác lập Kỷ lục Việt Nam. Dự kiến, sự kiện trao bằng Kỷ lục sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 200 năm Giỗ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm vào 30,31/3/2020 tại khuôn viên Khu Du lịch.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Ảnh KDL Phương Nam)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ