Khám phá Nhà trưng bày xương rồng sở hữu 3 Kỷ lục Việt Nam tại Vinpearl Nha Trang

11-11-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sau 3 Kỷ lục mới được xác lập về đường trượt Zipline dài 880m, Nhà trưng bày xương rồng Vinpearl Nha Trang tiếp tục thiết lập 3 Kỷ lục mới của Việt Nam, khẳng định tên gọi "Hòn đảo của những KỶ LỤC".

Vinpearl Land Nha Trang trên Đảo Hòn Tre được mệnh danh là Hòn đảo của những Kỷ lục

 

Đảo Hòn Tre nói chung và Vinpearl Land Nha Trang nói riêng là khu vực có khí hậu khá thuận lợi cho việc trồng, chăm sóc và nhân giống các loài cây họ xương rồng. Nằm trong quần thể động thực vật độc đáo The World Garden, Nhà trưng bày xương rồng khai trương ngày 08/08/2019, bao gồm hai nhà kính vòm, một khu trưng bày ngoài trời. Diện tích mỗi nhà kính vòm khoảng 2000m2 được Công ty Cổ phần Vinpearl xây dựng tại Đảo Hòn Tre.

 

 

Khu vực trưng bày tại đây lên đến gần 8,000 cây xương rồng với hơn 150 loài khác nhau, có những loài được nhập từ các quốc gia trên thế giới và cả những loài quý hiếm như: Trichocereus pasacana, Pachycereus pringlei (xương rồng khổng lồ Mexico), Echinocactus grusonii, Echinocactus grusonii, Ferocactus horridus, Lophocereus schotti, Monstrous,…

 

 

Khu vực nhà kính 1 là nơi trưng bày khoảng 2,000 các cây xương rồng nhỏ, thấp, nhiều loại, được nhập từ các vùng trên thế giới và được sắp xếp trên các mô cao.Khu vực nhà kính 2 là nơi trưng bày trưng bày quần thể xương rồng đa dạng loài (gần 150 loài) với hơn 2.000 cây xương rồng từ nhỏ đến lớn.

 

 

Đây còn là khu vực nghệ thuật với các tạo hình xương rồng đặc biệt như mái tóc xương rồng, thác nước xương rồng, tượng xương rồng.

 

Hạng mục độc đáo nhất nằm trong khu vực trưng bày là bản đồ được tạo hình từ xương rồng đầu tiên tại Việt Nam. Bản đồ mô phỏng lại hình chữ S mềm mại của đất nước Việt Nam với đầy đủ các khu vực đất liền và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

 

Bản đồ được tạo hình đó chính là bản đồ Việt Nam được tạo hình độc đáo từ 1.600 cây xương rồng và các hình tượng nghệ thuật với chiều dài lên tới 10m.

 

Nổi bật trên bản đồ là các cột gỗ thể hiện các cơ sở của Vinpearl tại các tỉnh thành (tính đến hiện tại Vinpearl đã có hơn 40 cơ sở tại 18 tỉnh thành).

Khu vực trưng bày ngoài trời là nơi trưng bày các loài xương rồng lớn, có độ cao lên đến vài mét.

 

Với những thông số đặc biệt, Nhà trưng bày xương rồng của Vinpearl Nha Trang đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh ở ba hạng mục: Nhà trưng bày xương rồng trên đảo lớn nhất Việt Nam, Bộ sưu tập xương rồng lớn nhất trên đảo với số cây nhiều nhất Việt Nam Bản đồ được tạo hình bằng xương rồng đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 01/11/2019.

 


QN - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ