Đến Đà Lạt khám phá Quả bí ngô khổng lồ tại Green Box của Langbiang Farm

14-09-2019

KYLUC.VN / VIETKINGS - Vào sáng ngày 14/9/2019, Langbiang Farm (Đà Lạt) đã cho thu hoạch những quả bí ngô khổng lồ. Đây là dịp để mọi người có thể tận mục sở thị quả bí ngô 'khủng' tại Green Box của trang trại, nơi bạn có thể khám phá học hỏi về kỹ thuật nông nghiệp xanh, sạch, tiên tiến.

Ông Trần Huy Đường, Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Langbiang, cùng với quả bí ngô của đơn vị. Ảnh Nhi Huỳnh | Vietkings

Vào sáng ngày 14/9, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiến hành khảo sát thực địa cho quả bí ngô có trong lượng nặng nhất Việt Nam theo đề xuất của Công ty Langbiang Farm.

Theo kết quả, số đo cân nặng, kích thước của quả bí là: nặng 126,6kg, cao 1,2 mét, chu vi vòng tròn lớn nhất là 2,3 mét.

Mô hình trang trại bí ngô khổng lồ từ Langbiang Farm sẽ được phát triển nhằm phục vụ các mùa lễ hội như Halloween. Ảnh: Nhi Huỳnh | Vietkings.

Năm 2017, Langbiang lần đầu thử nghiệm trồng giống bí khổng lồ với trọng lượng nặng nhất khoảng 50kg. Thành quả có được cho quả bí khổng lồ hiện tại là nhờ vào quá trình tìm tòi các giống khác nhau và cải tiến phương phát trồng trọt.

Những quả bí ngô khổng lồ và lớn nhất được chăm sóc và thu hoạch sau 6 tháng canh tác từ trang trại.

Được thành lập vào năm 2005, Langbiang khởi đầu với diện tích 6ha cung cấp các loại hoa phong lan, địa lan, hoa cắt cành cho thị trường nội địa. Hiện tại, Langbiang Farm có 3ha diện tích trồng bí ngô, trọng lượng trung bình là 50 kg. Nguồn giống loại bí này có từ New Zealand và Hà Lan.

Những quả bí ngô có khối lượng khủng tại Langbiang Farm. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

Mất 6 tháng chăm sóc, những quả bí ngô sẽ được thu hoạch phụ vụ triễn lãm và lễ hội. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

 

Với kích thước và cân nặng của quả bí ngô, Langbiang Farm đã cho thấy bước đi tiên phong của mình trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và kết quả lớn trong công nghệ sinh học. Ông Trần Huy Đường, giám đốc Langbiang Farm, cho biết với điều kiện môi trường và kỹ thuật hiện nay, những quả bí có trọng lượng lớn hơn là có khả năng thực hiện được.

Sau khi thu hoạch, quả bí ngô sẽ được giới thiệu tại Green Box, cũng là trụ sở chính của Langbiang Farm, tại thành phố Đà Lạt.

Một góc trong không gian của Green Box, Tp. Đà Lạt. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings

 

Những trẻ em trong một gia đình đến tìm hiểu và khám phá các nguồn rau cải, củ quả sạch tại Green Box, Tp. Đà Lạt, Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

 

Green Box là mô hình cà phê kết hợp mô hình nông trại xanh sạch, trao đổi kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến. Địa chỉ là nơi thường xuyên diễn ra các buổi trao đổi và triển lãm sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Green Box được cải tạo từ nhà kính rộng hơn 7.000m² sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đây là khu tham quan thuộc sở hữu của chủ trang trại Langbiang Farm Trần Huy Đường, thu khách du lịch mỗi khi tới Đà Lạt.

 


Khang Nguyễn, Nhi Huỳnh - KYLUC.TV / VIETKINGS / KYLUC.VN

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ