Hành trình tìm kiếm những Kỷ lục bất biến của Việt Nam (P.36) Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) - Hòn đảo có con đường mòn 'độc nhất vô nhị' của Việt Nam

09-09-2020

(Kỷ lục - VietKings) Con đường dài khoảng 800m, nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa), được mệnh danh là con đường giữa biển “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.

Điệp Sơn (hay còn gọi là Hòn Bịp) là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây nổi tiếng với con đường mòn được xem là “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam. Con đường dài khoảng 800m, nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn, uốn lượn tuyệt đẹp chìm trong làn nước xanh ngọc. Vẻ đẹp của con đường này được ví như con đường nối liền hai đảo Jindo và Modo nổi tiếng của Hàn Quốc.

 

Điệp Sơn nổi tiếng với con đường mòn giữa biển trở thành điểm du lịch thu hút du khách. Ảnh: Facebook

Thời điểm tốt nhất để bạn “khám phá” con đường mòn giữa biển này là khi thủy triều hạ xuống. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Nhìn từ xa, lớp cát trắng mịn hiện lên giữa biển như một cây cầu tuyệt đẹp nối đến đảo Điệp Sơn xinh đẹp.

 

Con đường dài khoảng 800m, nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn, uốn lượn tuyệt đẹp chìm trong làn nước xanh ngọc. Ảnh: @huongdo161

 

Đi bộ trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Làn nước trong xanh nhìn thấy tận đáy bờ cát trắng, giúp bạn có cơ hội thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá bơi lội tung tăng. Sau khi đi bộ chừng 30 phút, bạn sẽ tới được đảo lớn Điệp Sơn xinh đẹp bao phủ bởi màu xanh của cây cối. Lúc này, mọi ưu phiền dường như sẽ tan biến khi đứng trước sự thanh bình với làn gió táp vào mặt cùng cơn sóng cứ chạm khẽ bàn chân.

Khám phá một vòng quanh các đảo, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ cát trắng, nước biển trong xanh, và những cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp.

 

Vẻ đẹp của con đường này được ví như con đường nối liền hai đảo Jindo và Modo nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: @awanderingcasiedilla

 

Mỗi buổi chiều, ngư dân sống trên đảo đi thuyền gỗ từ thôn Tân Dân đến Điệp Sơn để đánh cá. Đây có lẽ là thời điểm nhộn nhịp nhất ở Điệp Sơn. Sau thời gian này, Điệp Sơn như chìm vào không gian tĩnh lặng chỉ còn có tiếng sóng biển rì rầm, tiếng gió làm xào xạc những hàng dừa cao vút. Thỉnh thoảng, giữa biển le lói ánh đèn của nhóm ngư dân đi câu mực. Nếu may mắn đến với Điệp Sơn vào đúng ngày này, bạn đừng bỏ qua cơ hội xin được tham gia vào đoàn câu mực. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn tại Điệp Sơn.

Hiện nay, đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối trông chờ vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ sử dụng điện hàng ngày.

 
Thời điểm tốt nhất để bạn “khám phá” con đường mòn giữa biển này là khi thủy triều hạ xuống. Ảnh: @tranthanhtuu

 

Khám phá một vòng quanh các đảo, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ cát trắng, nước biển trong xanh, và những cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp. Ảnh: @phawrng

 

Ngoài việc khám phá con đường mòn độc đáo giữa biển, bạn còn có thể lên tàu tham quan các hòn đảo nhỏ xa xa. Việc lênh đênh giữa biển trong vịnh Vân Phong cho bạn cảm giác như đang đi giữa vịnh Hạ Long. Bạn có thể cho tàu đậu lại một hòn đảo hoang sơ nào đó và thả mình giữa làn nước biển mát lạnh, trong xanh để thỏa thích vẫy vùng.

Thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 đến tháng 6, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.


Kyluc.vn - Sưu tầm

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ
Hành trình tìm kiếm những Kỷ lục bất biến của Việt Nam (P.36) Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) - Hòn đảo có con đường mòn 'độc nhất vô nhị' của Việt Nam - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)