Kỷ lục gia, Doanh nhân Lê Thanh Nhàn: Từ thiện từ Tâm, không cần tiếng tăm

29-08-2018

(Kỷ lục - Vietkings) Đó là câu trả lời ngắn gọn và rất cương nghị của doanh nhân phật tử Lê Thanh Nhàn khi được hỏi về những hoạt động thiện nguyện của anh cho xã hội trong cuộc Hội ngộ tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ Lục Gia Việt Nam lần thứ 35 tại TP.HCM vào ngày 26/8.

doanh-nhan-le-thanh-nhan-kyluc1.jpg

Kỷ lục gia, Doanh nhân Lê Thanh Nhàn (người thứ 4 từ trái sang) nhận bằng xác lập Top Kỷ lục Thiện nguyện tại Hội ngộ Kỷ lục gia
 
 

Anh là một trong số ít những nhà hoạt động từ thiện Việt Nam được Hội đồng Kỷ lục vinh danh trong Hành trình Kỷ Lục Thiện Nguyện do Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam xác lập trong đợt Hội ngộ này.

 

doanh-nhan-le-thanh-nhan-kyluc2(2).jpg

TS. Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục (ngoài cùng bên phải) và Luật gia Nguyễn Mạnh Quý-  Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập Top Kỷ lục Thiện nguyện đến Doanh nhân, Phật tử Lê Thanh Nhàn
 

 

Được biết, doanh nhân Thanh Nhàn ngoài là một doanh nhân hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực tại TP.HCM, được các anh em nhân viên, các cộng sự, đối tác vô cùng cảm mến về tính cách cương nghị, nhanh nhẹn và cách sống rất có tâm của anh với mọi người, thì doanh nhân Thanh Nhàn còn là một người Phật tử rất thuận thành và có tâm cho mọi hoạt động liên quan đến Phật Pháp. Nhưng anh rất khiêm tốn khi nói về bản thân mình cũng như những gì mình đã làm được cho người dân, cho xã hội.

 

doanh-nhan-le-thanh-nhan-ky-luc

Doanh nhân Lê Thanh Nhàn thành kính trong Tác Pháp Cúng Dường Vu Lan
 

 

Với phương châm từ thiện là âm thầm và thiết thực, anh đã đồng hành cùng các vùng nông thôn sâu xa, làm đường, xây cầu, cũng như các đợt phát quà từ thiện, cứu trợ dành cho các đối tượng không may, bất hạnh. Anh cùng với gia đình đã luôn có mặt trong các đợt ủng hộ thiện nguyện do chùa Phước Quang – Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương tỉnh Vĩnh Long phát động. Không chỉ hằng tâm, hằng sản, mà chính anh cũng là người đích thân khuân vác từng bao gạo, thùng mì hay tận tay chăm sóc cho các bé cô nhi được nuôi dưỡng tại đây mỗi khi anh và gia đình có dịp về thăm viếng.

 

doanh-nhan-le-thanh-nhan-kyluc.vn

Doanh nhân Lê Thanh Nhàn trao quà từ thiện cho bà con dân tộc Khmer nghèo
 

 

Nhận xét về người phật tử Thanh Nhàn này, đại đức Thích Phước Ngọc – trụ trì chùa Phước Quang, kiêm sáng lập Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn tình thương tỉnh Vĩnh Long dành cho 3 chữ: “Tâm-Tầm và Trí”.

Quả đúng như vậy, nhìn hàng loạt những hoạt động từ thiện mà doanh nhân phật tử Lê Thanh Nhàn đã và đang đồng hành chia sẻ với các giá trị ước tính lên tới hàng tỷ đồng, nhưng anh không một chút do dự và tính toán, càng không phô trương để lấy tiếng tăm. Anh làm thiện nguyện với tất cả cái tâm, cái tài và cái tầm quy mô hơn mà anh xem đó là lý tưởng của một kiếp sống con người.

Sự vinh danh dành cho doanh nhân Phật tử Lê Thanh Nhàn khi anh đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Thiện nguyện từ Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam dịp này là một sự ghi nhận xứng đáng để tôn vinh trái tim nhân ái tỏa sáng này.


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ