Kỷ lục gia, Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn: Nữ Việt kiều luôn nặng tình đất nước

29-08-2018

(Kỷ lục - VietKings) Và cứ thế, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn thực hiện lý tưởng thiện nguyện của mình không chút mệt mỏi với cái tâm dành tất cả cho sự sẻ chia với đồng bào mình tại quê hương Việt Nam...

"Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn"

Có lẽ chính vì vậy mà nỗi nhớ quê hương, tình thương dân tộc luôn đau đáu nặng lòng đối với những người con hải ngoại xa xứ. Nỗi lòng đó được khắc họa vô cùng rõ nét trên đôi mắt đầy thăng trầm và cách nói chuyện đầy tự sự của doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn – người con Việt trên đất Pháp.

 

Ky-luc-doanh-nhan-nguyen-thi-minh-hoan

Ông Trần Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập và Huy hiệu Kỷ lục đến Doanh nhân, KLG Nguyễn Thị Minh Hoàn
 

Có thể nói đời người thì được đo bằng tháng năm tuổi tác, nhưng giá trị của đời người thì được đo bằng những cống hiến đã dành cho tha nhân. Với người phụ nữ mang nhiều thăng trầm của gần một đời người như doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn, thì có lẽ trước khi dành sự ngưỡng mộ cho cái tâm cống hiến vì cộng đồng của chị, thì chúng ta hãy cuối đầu cảm phục trước nghị lực sống vươn lên của chính người phụ nữ "đất thép thành đồng" này. Bởi nhìn vẻ ngoài đầy sức sống, sự giao tiếp tự tin, và dường như tuổi tác thời gian không có chút tác động hư hoại gì trên con người đó, nhưng đâu nhiều người được biết, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn đã từng vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, phải cắt đi một bên lá phổi và hằng ngày vẫn phải chịu sự dằng vặt của cơn đau mang lại. Thế mới biết, sức sống trường của một con người mang cốt cách lãnh đạo nó mạnh mẽ đến dường nào. Chị không chỉ vươn lên cứu chính bản thân mình, mà chị còn dang tay cứu biết bao những số phận thiệt thòi, bất hạnh khác.

Ky-luc-doanh-nhan-nguyen-thi-minh-hoan

Chị trở thành điểm tựa cho tất cả mọi người những ai cần đến chị….
 

Và cứ thế, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn thực hiện lý tưởng thiện nguyện của mình không chút mệt mỏi với cái tâm dành tất cả cho sự sẻ chia với đồng bào mình tại quê hương Việt Nam. Chị dù ở Pháp, hay về Việt Nam, đều luôn dành tấm lòng đó của mình sẻ chia cho người khốn khổ. Hầu như các đợt từ thiện do các Trung Ương Hội, đoàn thể phát động, chị đều là người nhiệt thành tham gia, đặc biệt là các phong trào gây quỹ học bổng do Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát động, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn luôn là cái tên tự nguyện đầu tiên.

Nói trong chất giọng ấm trầm, chị chia sẻ cuộc đời mình có nhiều bước ngoặt, thăng trầm lên xuống, nhưng chị có niềm tin ở Phật Pháp nhiệm màu, đã cứu giúp cho chị sự sống mạnh khỏe, thì chị xem việc thiện nguyện cứu khổ ban vui thành việc để mình đáp đền ân gia hộ của Đức Phật.

Ky-luc-doanh-nhan-nguyen-thi-minh-hoan

 

Với sự cảm phục dành cho người nữ doanh nhân Phật tử này, đại đức Thích Phước Ngọc – trụ trì chùa Phước Quang, kiêm người sáng lập Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương tỉnh Vĩnh Long ví cuộc đời và sự cống hiến của doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn như một tượng đài cho thế hệ mai hậu noi theo, vì ở nơi chị đủ đầy tố chất Bi – Trí – Dũng của người con Phật, đủ tâm và tầm gánh vác những lý tưởng phụng sự chúng sanh.

Ky-luc-doanh-nhan-nguyen-thi-minh-hoan

Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn nhận bằng xác lập Kỷ lục cùng các Kỷ lục gia khác tại Hội ngộ Kỷ lục ngày 26/8 tại TP.Hồ Chí Minh
 

Tại Hội ngộ Tổ chức Kỷ lục các quốc gia và khu vực trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam Lần thứ 35 tại TP.HCM vừa qua, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hoàn đã được Hội đồng Xác lập trao bằng xác lập Kỷ lục Thiện nguyện trong Hành Trình tìm kiếm và vinh danh các Kỷ lục Thiện Nguyện Việt Nam do Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam thực hiện. Đón nhận sự tôn vinh này với sự ngưỡng mộ của cộng đồng bạn bè trong nước và quốc tế, chị vẫn nở nụ cười thân thiện và cúi người khiêm tốn cho là mình vẫn chưa xứng đáng.

Có câu "Lúa non đứng thẳng, lúa chín cúi đầu". Cái Tôi của ai nhỏ bé thì tâm lượng người đó mênh mông! Thật quả đúng như thế với người con xa quê nặng tình đất nước này.

 


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ