Kỷ lục gia, Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang: Sự công bằng đến từ trái tim nhân ái

29-08-2018

(Kỷ lục - VietKings) Ở vị nữ luật sư này, người ta cảm nhận rất rõ sự ấm áp tình người, sự chân thành trong cách lắng nghe và sẻ chia đúng lúc, đúng chỗ cần thiết. Vì chị cho rằng, tốt xấu trên đời này mọi cái đều là tương đối, xã hội luôn luôn vận động, con người không thể thoát ra khỏi vòng luân lý của xã hội hiện sinh...

luat-su-nguyen-thi-huyen-trang-kyluc

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang tại phòng làm việc
 

Nếu có theo dõi những đại án đã và đang thu hút dư luận, thì chắc ai cũng không xa lạ nhiều với hình ảnh một vị nữ luật sư với các phần tranh tụng sắc bén, quả nghị và bản lĩnh vững nghề của luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang. Chị mang tới cho người đối diện một cái nhìn khác vô cùng nhân văn về một trái tim nhiệt huyết với nghề, một trái tim đồng cảm với mọi số phận con người đang ở trong mọi hoàn cảnh dù họ là ai đi nữa, cũng cần một sự bảo vệ và đồng cảm sẻ chia.

 

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang 2

 

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang được biết đến và nể phục không chỉ bởi về sự thông tuệ kiến thức chuyên môn hay bản lĩnh thép của một nữ kiệt, mà còn bởi chị có cái nhìn nhân sinh quan vô cùng sâu sắc. Ở vị nữ luật sư này, người ta cảm nhận rất rõ sự ấm áp tình người, sự chân thành trong sự lắng nghe và sẻ chia đúng lúc đúng chỗ cần thiết. Vì chị cho rằng, tốt xấu trên đời này mọi cái đều là tương đối, xã hội luôn luôn vận động, con người không thể thoát ra khỏi vòng luân lý của xã hội hiện sinh. Mục đích của luật pháp cuối cùng là để bảo hộ, cải cách con người hướng tới chân thiện mỹ chứ không phải dùng để trừng phạt.

 

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang

 

Mang tư duy giàu tình đồng loại như thế, nên luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang luôn thường trực dành một sự chia sẻ nhân đạo cho những số phận bất hạnh trong xã hội. Dù lịch trình công việc vô cùng bận rộn, nhưng trước mọi hoạt động thiện nguyện, lời kêu gọi cứu trợ, giúp đỡ các mảnh đời không may, bệnh tật, hay các công trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, thì đều được chị quan tâm, hưởng ứng. Làm một cách âm thầm không phô trương, nhưng những gì cô đóng góp cho các người dân, trẻ em, người già tại các vùng quê xa xôi thì không kể hết được.

 

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang trong những chuyến đi từ thiện cùng đồng nghiệp
 

Trong buổi lễ long trọng Hội ngộ Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35 được tổ chức tại TP.HCM ngày 26/8, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang được vinh danh ở hạng mục các Kỷ lục về thiện nguyện trong Hành trình tìm kiếm và vinh danh các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp thiện nguyện cho cộng đồng.

 

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang vinh dự đón nhận bằng xác lập Top Kỷ lục thiện nguyện
 

Đây là niềm vinh dự lớn lao, cũng là một sự ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của chị đã và đang chia sẻ cùng Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo đời sống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

 


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ