Nghệ sĩ Mai Đình Tới - Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới

29-06-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Ngày 28/06/2019, tại khu du lịch Happyland (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã diễn ra chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam (Lần thứ 38 - Năm 2019) – Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Hiếu Nghĩa Đoàn Viên”. Đây cũng là dịp Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) chính thức ghi nhận Nghệ sĩ, Kỷ lục gia Mai Đình Tới với kỷ lục thế giới mới: "Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới".

Mai Đình Tới là một người nghệ sĩ tài hoa có biệt danh là "phù thủy nhạc cụ" trong cộng đồng Kỷ lục gia, với một vóc dáng nhỏ bé thôi nhưng ở anh lại tỏa ra một nguồn năng lượng rất lớn. Có thể thấy, từ những chiếc ống nhựa, chai lọ hay bóng đèn đến cả kệ sách, ly chén, ống pô xe máy… gần như dụng cụ, vật liệu nào vào tay anh cũng dễ dàng biến thành những loại nhạc cụ độc đáo.

Nghệ sĩ, Kỷ lục gia Mai Đình Tới biểu diễn tiết mục thổi sáo bằng mũi độc đáo.

Tính đến nay Kỷ lục gia Mai Đình Tới đã có trong tay bộ sưu tập hơn 30 nhạc cụ tái chế. Chúng được anh mang tới các điểm lưu diễn trong và ngoài nước, và dù đi đến đâu cũng luôn gây sự kinh ngạc, thán phục từ khán giả lẫn những người hoạt động chuyên môn âm nhạc lâu năm.

  Ông David MolinePhó Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ, Đại diện Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) tại Mỹ và TS Thang Văn Phúc – Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng WorldKings cho Nghệ sĩ, Kỷ lục gia Mai Đình Tới.

Với những lý do đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã đề cử hồ sơ lên Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings. Sau một thời gian thẩm định, hồ sơ này đã được Hội đồng xét duyệt để xác lập Kỷ lục thế giới Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới đến Kỷ lục gia Mai Đình Tới.


Tin, Ảnh: Kỷ lục VietKings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ