Nghệ sĩ, Kỷ lục gia Giáng My - Vẻ đẹp tâm hồn là vĩnh cửu

29-08-2018

(Kỷ lục - VIETKINGS) Đó là câu nói mà Nghệ sĩ Giáng My đã nói về hành trình thiện nguyện của mình trong những năm qua. Tại Hội ngộ tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ Lục Gia Việt Nam lần thứ 35 tại TP.HCM vừa qua, Nghệ sĩ Giáng My là một trong số ít những nhà hoạt động từ thiện Việt Nam được Hội đồng Kỷ lục vinh danh trong Hành trình Kỷ Lục Thiện Nguyện do Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam thực hiện.

 

nghe-si-giang-mi-nhan-top-ky-luc-thien-nguyen(1).jpg

TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập đến Nghệ sĩ, Doanh nhân Nguyễn Thị Giáng My
 

Không còn quá xa lạ khi nhắc đến cái tên Giáng My trong lòng công chúng, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật của nền văn hóa Việt Nam. Ở cương vị là Hoa hậu Đền Hùng kể từ khi đăng quang, nghệ sĩ Giáng My đã xác định được hành trình cuộc sống của mình đó là lao động – cống hiến  và sẻ chia. Chính vì tư duy hết sức nhân văn đó, mà ở cô nghệ sĩ này người ta luôn cảm nhận một nguồn năng lượng thiện lành dồi dào và lan tỏa.

Cô kết nối bạn bè, các doanh nhân hằng tâm hằng sản thành một câu lạc bộ gọi là IQ Club để có thể vươn dài cánh tay hơn đến với nhiều số phận bất hạnh, kém may trong cuộc sống. Và cứ thế hành trình thiện nguyện của IQ Club do cô chủ quản đã bao năm nay trở thành hy vọng sống, thành ngọn lửa niềm tin, thành tương lai tươi sáng cho không biết bao nhiêu số phận bất hạnh không may trên khắp mọi miền Tổ quốc. Dường như đó đã trở thành lý tưởng của một người nghệ sĩ hội đủ sắc – tài và tâm này.

 

nghe-si-giang-mi-nhan-top-ky-luc-thien-nguyen(1).jpg

 

nghe-si-giang-mi-nhan-top-ky-luc-thien-nguyen.jpg

Nghệ sĩ Giáng My luôn mang tới một nguồn năng lượng thiện lành dồi dào và lan tỏa
 

 

Bên cạnh là một nghệ sĩ hoạt động văn hóa nghệ thuật luôn giữ ngọn lửa yêu nghề, là một tấm gương nữ doanh nhân thành đạt cho bao người học hỏi, Nghệ sĩ Giáng My còn là một người Phật tử bình dị và thấm nhuần Phật Pháp. Cô chia sẻ rằng mình dường như có cơ duyên với Đạo Phật và giáo lý Đức Phật về Từ Bi, về nhân quả đã trở thành phương châm sống của cô, cũng là gốc rễ đạo đức mà Cô giáo dục các con của mình luôn ghi nhớ và ứng dụng vào cuộc sống này. Cho nên những bước chân thiện nguyện của cô cùng các bạn của mình hầu như đều lưu dấu tại các chùa chiền, thiền tự.

 

nghe-si-giang-mi-nhan-top-ky-luc-thien-nguyen20.jpg

 

Nhận xét về người nghệ sĩ thuận thành Phật Pháp này, Đại đức Thích Phước Ngọc – Trụ trì chùa Phước Quang, kiêm người sáng lập Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương tỉnh Vĩnh Long đã dùng thi kệ bát cú để gửi gắm “Hương các loại hoa thơm. Không ngược bay chiều gió. Nhưng hương người đức hạnh. Ngược gió khắp tung bay”. Chính những nghĩa cử nhân ái, xuất phát từ trái tim từ bi, khởi nguồn từ tư duy nhân đạo của nghệ sĩ Giáng My, đã làm nên vẻ đẹp vĩnh củu cho cô trước luật vô thường của tạo hóa.

 

nghe-si-giang-mi-nhan-top-ky-luc-thien-nguyen

 

Sự vinh danh dành cho nghệ sĩ Giáng My khi cô đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Thiện Nguyện từ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trước sự chứng dự đông đảo khách quốc tế như một sự tôn vinh cho vẻ đẹp vĩnh cửu của tâm hồn. 

 

ghe-si-giang-mi-nhan-top-ky-luc-thien-nguyen.jpg

Nghệ sĩ Giáng My đón nhận Kỷ lục Thiện nguyện tại Hội ngộ Kỷ lục gia ngày 26/8
 

Đây là một trong những hạng mục của Hành trình Tìm kiếm Kỷ lục Thiện nguyện tại Việt Nam do TW Hội Kỷ lục gia Vi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam triển khai nhằm vinh danh những cá nhân, tập thể có những đóng góp to lớn cho cộng đồng trong nhiều lĩnh vực.

 


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ