[Top 100 sản phẩm nổi tiếng thế giới] P.6: Điện ảnh - Avatar

13-02-2017

(Kyluc.vn - VietKings) Với mức doanh thu vượt qua cả huyền thoại điện ảnh Titanic thế giới, Avatar vượt mốc doanh thu 2 tỷ USD và trở thành một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại.

17. Phim Avatar

 

Poster chính thức của bộ phim Avatar.

 

Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2009 do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2154, khi con người đang khai thác một khoáng vật quý giá gọi là unobtanium tại Pandora, một hành tinh tươi tốt mang sự sống nằm trong chòm sao Alpha Centauri. Việc mở rộng khai thác mỏ tại cụm làng đang đe dọa sự tồn tại của tộc người bản địa Na’vi ở Pandora. Tiêu đề của bộ phim đề cập đến ứng dụng công nghệ gen trong việc lai ADN giữa người Na’vi và người Trái Đất của một nhóm nghiên cứu sự tương tác với người bản địa ở Pandora.

 

Một phân cảnh trong phim.

 

Ước tính  cho rằng chi phí sản xuất phim khoảng 280 đến 310 triệu USD và 150 triệu USD cho quảng bá. Bộ phim đã được trình chiếu dưới dạng xem 2D truyền thống, xem 3D (s�� dụng các định dạng RealD 3D, Dolby 3D, XpanD 3D, IMAX 3D) và xem 4D. Siêu phẩm này được làm kỹ xảo 3D tốt đến nỗi sau khi Avatar ra đời, 3D đã trở thành định dạng tiêu chuẩn mà bất cứ bộ phim nào muốn được gọi là “bom tấn” cũng đều phải phát hành.

 

 

Ngày 10 tháng 12 năm 2009, Avatar được công chiếu tại Luân Đôn; ngày 16 tháng 12, phát hành quốc tế; ngày 18 tháng 12, công chiếu tại Mỹ và Canada, đồng thời được ca ngợi và tán dương nhiệt liệt và thành công trong thương mại. Bộ phim đã phá vỡ kỉ lục phòng vé suốt thời gian trình chiếu và trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Mỹ, Canada và trên toàn thế giới, vượt qua Titanic, bộ phim đã giữ kỷ lục suốt 12 năm. Nó cũng trở thành bộ phim đầu tiên kiếm được hơn 2 tỷ USD trên thế giới. Avatar đã được đề cử 9 giải Oscar, bao gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, và đoạt 3 giải: Quay phim xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc. Sau thành công của phim, Cameron đã ký hợp đồng với hãng 20th Century Fox để sản xuất hai phần tiếp theo, Avatar trở thành phần đầu trong kế hoạch bộ ba. Phần tiếp theo của siêu phẩm này theo dự kiến sẽ tiếp tục ra rạp từ năm 2017 – 2019.

 

Đạo diễn tài năng James Cameron.

 

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ