Trại hè Thanh Đa đón nhận Kỷ lục Việt Nam nhân 40 năm tổ chức hoạt động (6/1979 – 6/2018)

04-06-2018

(Kỷ lục - VietKings) Từ tháng 6/1979, Nhà Nghỉ - Khách Sạn Công Đoàn Thanh Đa phối hợp Liên Đoàn Lao Động TP. Hồ Chí Minh tổ chức Trại hè Thanh Đa cho các em thiếu nhi là con em CNVC-LĐ trên địa bàn thành phố và duy tr�� thường niên cho đến nay. Ngày 04/6/2018, trong lễ khai mạc trại hè 2018, Nhà Nghỉ - Khách Sạn Công Đoàn Thanh Đa đã vinh dự đón nhận Kỷ lục Việt Nam: Đơn vị tổ chức Trại hè cho các em học sinh trong nhiều năm liên tục nhất.

Nhà Nghỉ Thanh Đa là đơn vị trực thuộc Liên Đoàn Lao Động TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1977 với chức năng phục vụ nghỉ dưỡng sức cho cán bộ công nhân viên. Là đơn vị luôn luôn đi đầu trong ngành Công đoàn của cả nước về phục vụ nghỉ dưỡng. Đến năm 1997 để theo kịp xu thế đổi mới trong cơ chế kinh tế thị trường được đổi tên thành Nhà Nghỉ - Khách Sạn Công Đoàn Thanh Đa.

 

Nhà Nghỉ - Khách Sạn Công Đoàn Thanh Đa tại Lô 5, Cư xá Thanh Đa, P.27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

Nhằm góp phần chăm lo và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho con công nhân, viên chức, lao động thành phố trong những ngày hè, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giáo dục truyền thống, định hình lối sống lành mạnh cho các em, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh và Nhà nghỉ Khách sạn Công đoàn Thanh Đa tổ chức Trại hè Thanh Đa từ tháng 6/1979 và duy trì thường niên cho đến nay. Đây là sân chơi để các em trại sinh cùng tìm hiểu về truyền thống của dân tộc, góp phần nâng cao nhận thức về tình yêu quê hương đất nước, rèn luyện tính kỷ luật, năng động, sáng tạo, trách nhiệm, khát vọng hướng đến tương lai, thực hiện nếp sống văn minh đô thị... Hoạt động được tổ chức vào mỗi dịp hè về dành cho con của các CNVC-LĐ có thành tích học tập tốt, là cháu ngoan Bác Hồ, từ 10 đến 15 tuổi.

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc

Bà Lê Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu khai mạc Trại hè Thanh Đa 2018


Trong những năm qua, Trại hè thu hút đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia, mỗi năm từ 4.500 – 5000 em nhỏ tham gia trại hè, cùng sinh hoạt và khám phá trong trại hè với những chủ để đặc biệt ấn tượng như “Thành phố Đất phương Nam - 1998”, “Con Rồng cháu Tiên - 2000”, “Người chủ nhỏ thành phố chào Seagame - 2003”, “Tiếp bước Điện Biên - 2004”, “Tự hào Thành phố của em - 2005”, Vì thành phố văn minh - 2008”, “Hội Long Trì - 2010”, “Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai - 2011”, “Tự hào biển đảo quê hương - 2013", “Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên - 2014", “Thiếu nhi thành phố Bác - 2017"...

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc10

 

Trại hè đã tạo sân chơi lành mạnh với nhiều nội dung mang tính giáo dục, rèn luyện trí tuệ và sức khỏe, giúp các em có cơ hội phát huy năng khiếu, sở trường, rèn luyện tính tự lập, sáng tạo, tinh thần kỷ luật, lòng nhân ái, sự tự tin, giúp các em tích lũy vốn sống và kỹ năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh... Chương trình với nhiều nội dung phong phú như: hướng dẫn kỹ năng sinh hoạt, tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, tham quan các bảo tàng, di tích lịch sử… cùng nhiều hoạt động tập thể khác.

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc8

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc9

 

Ngày 04/6/2018, Nhà Nghỉ - Khách Sạn Công Đoàn Thanh Đa phối hợp Liên Đoàn Lao Động TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trại hè 2018 với chủ đề “Trại hè Thanh Đa – 40 mùa hoa” và đón nhận Kỷ lục Đơn vị tổ chức Trại hè cho các em học sinh trong nhiều năm liên tục nhất. Tham dự lễ khai mạc có các đại diện đến từ Liên đoàn Lao động TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM, Nhà Thiếu nhi thành phố, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cùng hơn 700 em nhỏ tham gia sinh hoạt tại trại hè.

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc3

Ông Nguyễn Mạnh Quý - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam (ngoài cùng bên phải) trao bằng xác lập và biểu tượng đặc biệt của Kỷ lục Việt Nam đến ông Thái Doãn Hồng – Giám đốc Nhà nghỉ Khách sạn Công đoàn Thanh Đa (ngoài cùng bên trái) và ông Dương Đức Minh - Phó Giám đốc Thường trực Nhà Thiếu nhi TP.HCM, Trại trưởng trại hè Thanh Đa

 

Có thể nói 40 năm Trại hè Thanh Đa là chặng đường dài, ghi nhận nhiều đóng góp và nỗ lực của các cán bộ công đoàn đến thành đoàn, nhà thiếu nhi TP và nhà nghỉ khách sạn công đoàn Thanh Đa trong việc chăm lo cho con CNVC-LĐ trên địa bàn thành phố.

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc4

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP và bà Phan Thị Thanh Phương – Phó Bí thư Thành Đoàn, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng Nhà nghỉ Khách sạn Công đoàn Thanh Đa.

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc6

 

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, hiện nay đây là Trại hè cho các em học sinh được tổ chức nhiều năm liên lục nhất trong cả nước. Đến nay, Trại hè Thanh Đa đã thực sự trở thành một điểm hẹn, thu hút con CNVC-LĐ thành phố mỗi dịp hè, sau khi kết thúc năm học.

 

trai-he-thanh-da-40-nam-kyluc6

Các em nhỏ háo hức tham gia Lễ khai mạc trại hè 2018

 

Một số hình ảnh về Trại hè Thanh Đa từ năm 2010 đến nay:

 

 Trại hè Thanh Đa năm 2010 với chủ đề "Thăng Long vui hội 1000 năm"

 

Trại hè Thanh Đa năm 2011

 

Trại hè Thanh Đa năm 2012 với chủ đề "Vì an toàn giao thông thành phố"

 

 Trại hè Thanh Đa năm 2013 với chủ đề "Tự hào Biển - Đảo quê hương"

 

Con CNVC-LĐ tham gia trại hè Thanh Đa

Con CNVC-LĐ tham gia trại hè Thanh Đa năm 2014
 

Con CNVC-LĐ TP HCM tham gia Trại hè Thanh Đa lần thứ 37

Con CNVC-LĐ TP HCM tham gia Trại hè Thanh Đa lần thứ 37 - năm 2015
 

Con CNVC-LĐ tham gia Trại hè Thanh Đa năm 2016

 

Con CNVC-LĐ TP hào hứng tham dự Trại hè Thanh Đa
Trại hè Thanh Đa năm 2016
 

 Trại hè Thanh Đa năm 2017


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Trong bài có sử dung một số hình ảnh tư liệu Nhà Nghỉ - Khách Sạn Công Đoàn Thanh Đa)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ