(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.136. Vườn thí nghiệm hoa hồng quốc tế - Vườn thí nghiệm công cộng lâu đời nhất Hoa Kỳ

16-02-2018

(uskings.us - kyluc.vn) Vườn Thí nghiệm Hoa hồng Quốc tế là một vườn hoa hồng trong Công viên Washington thành phố Portland, Oregon và là vườn thí nghiệm công cộng lâu đời nhất Hoa Kỳ.

 

Có đến trên 7.000 cây hoa thuộc 550 loại khác nhau. Hoa hồng nở rộ vào tháng tư đến tháng mười với thời điểm đỉnh là tháng sáu, tùy vào thời tiết. Những giống hoa hồng mới được gởi đến vườn từ nhiều nơi trên thế giới và được thí nghiệm về màu sắc, mùi hương, khả năng chống bệnh và nhiều yếu tố khác nữa.

 

 

Năm 1917 một nhóm nhà uơm cây trồng Portland nãy ra ý định về một vườn thí nghiệm hoa hồng Mỹ. Portland có một nhóm tình nguyện viên hăng hái và 20 dặm đường phố có hoa hồng, phần nhiều là nhờ triển lãm năm 1905 kỷ niệm 100 năm cuộc hành trình của Lewis và Clark. Portland đã được gọi tên là thành phố hoa hồng "The City of Roses" kể từ đó.

 

 

Vườn Thí nghiệm Hoa hồng Quốc tế có 4,5 mẫu Anh xếp thành từng bậc quay về khu trung tâm thành phố Portland, sông Willamette và Đông Portland. Vào những ngày trời trong, ở đây có thể nhìn thấy dãy núi Cascade, với ngọn Núi Hood nổi bật trên nền trời.

 

 

Nó là vườn thí nghiệm công cộng lâu đời nhất, hoạt động liên tục tại Hoa Kỳ và giúp Portland không thẹn với biệt danh "City of Roses" hay Thành phố Hoa hồng.

 

Giống hoa hồng Trivia tại vườn.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ