(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.177. Charles Lindbergh - Phi công người Mỹ đầu tiên thực hiện thành công chuyến bay không nghỉ băng ngang Đại Tây Dương bằng phi cơ một ghế, động cơ đơn.

04-04-2018

(uskings.us - kyluc.vn) Lindbergh đã thực hiện thành công chuyến bay không nghỉ băng ngang Đại Tây Dương từ cánh đồng Roosevelt trên Long Island ở New York tới cánh đồng Le Bourget ở Paris (5.808,5 km) trên chiếc phi cơ một ghế, động cơ đơn Spirit of St. Louis.

 

Charles Augustus Lindbergh (4 tháng 2 1902 - 26 tháng 8 1974) là một phi công, nhà văn, nhà phát minh và nhà thám hiểmngười Mỹ. Quyển The Spirit of St. Louis của ông đã đoạt Giải Pulitzer cho tác phẩm Tiểu sử và Tự truyện năm 1954.

 

 

Vào ngày 20-21 tháng 5 năm 1927, Lindbergh, khi đó 25 tuổi là một phi công của đội bay đưa thư của Mỹ, đã từ một nhân vật vô danh trở thành tên tuổi nổi tiếng toàn cầu sau khi thực hiện thành công chuyến bay không nghỉ băng ngang Đại Tây Dương từ cánh đồng Roosevelt trên Long Island ở New York tới cánh đồng Le Bourget ở Paris (5.808,5 km) trên chiếc phi cơ một ghế, động cơ đơn Spirit of St. Louis. Lindbergh, một quân nhân dự bị, sau đó được trao huân chương cao quý nhất của quân đội Hoa Kỳ, Huân chương Danh dự, cho chuyến bay lịch sử này.

 

 

Từ lúc còn nhỏ, Lindbergh đã bộc lộ sự thích thú với cơ cấu hoạt động của các phương tiện vận chuyển máy móc, bao gồm chiếc xe hơi của gia đình Saxon Six, và sau là chiếc xe máy Excelsior của ông. Khi ông bắt đầu học đại học ngành kỹ sư cơ khí, ông lại có thêm niềm đam mê bay lượn, dù rằng ông "chưa bao giờ được đến gần một chiếc máy bay để có thể chạm vào nó". Chính những đam mê từ nhỏ này đã là tiền đề tạo nên sự kiện lịch sử trong cuộc đời Lindbergh nói riêng và thế giới nói chung.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ