(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.180. Sáo của người Mỹ bản địa - Loại sáo duy nhất có trên thế giới mà chỉ có hai khoang khí

07-04-2018

(uskings.us - kyluc.vn) Sáo người Mỹ bản địa là loại sáo duy nhất có trên thế giới mà chỉ có hai khoang khí với một ống dài chia khoang trên và khoang dưới. Sáo truyền thống được làm theo số đo cơ thể của nghệ sĩ chơi sáo.

 

Cấu trúc sáo: Chiều dài của sáo bằng với khoảng cách giữa nách và cổ tay, và chiều dài của khoang khí đầu bằng với chiều rộng của bàn tay của người chơi. Khoảng cách giữa tiếng còi và lỗ đầu tiên, giữa lỗ cuối cùng và kết thúc của sáo bằng với chiều rộng một bàn tay duy nhất của nghệ sĩ sáo. Các lỗ khác là chiều rộng một ngón tay cái ra xa nhau.

 


Chất liệu: Các vật liệu sử dụng để làm sáo từ gỗ cứng của quả óc chó và anh đào với gỗ mềm của gỗ tuyết tùng, redwood và cây bách xù. Gỗ mềm được ưa thích hơn vì đây là chúng cung cấp giai điệu nhẹ nhàng hơn. Đất sét, tre, xương của các loài chim cũng được sử dụng để làm sáo. Tuy nhiên, việc chế tạo sáo, ví dụ: chiều dài và số lượng lỗ, thay đổi theo các bộ lạc.

 


Sáo gốc Mỹ có một âm thanh ai oán riêng biệt do thực tế là họ được chơi trên một biến thể quy mô nhỏ âm ngũ cung. Tuy nhiên, với sáng kiến mới, chúng có thể được chơi trên quy mô khác. Theo truyền thống, âm nhạc sáo Mỹ bản địa có một ý nghĩa cá nhân vì nó được sử dụng trong làm quen, chữa bệnh và suy ngẫm mà không có bất kỳ nhạc cụ khác đi kèm với nó.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ