(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.46. Mall of America - Trung tâm mua sắm lớn nhất Hoa Kỳ

12-09-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Mall of America (MoA) là một siêu thị được xem là lớn nhất nước Mỹ và người ta nói phụ nữ Mỹ ao ước ít nhất một lần trong đời được đến đây mua sắm.

 

Mall of America  là một trung tâm mua sắm thuộc sở hữu của tập đoàn Triple Five Group (Canada). Nó nằm ở Bloomington, Minnesota (một vùng ngoại ô của thành phố Twin City), phía đông nam của đường giao nhau của Interstate 494 và Minnesota State Highway 77, phía bắc của sông Minnesota và trên khắp các tiểu bang từ Minneapolis-St.

 

Khu vui chơi cho trẻ em tại Mall of America.

 

Mall of America (MoA) là một siêu thị được xem là lớn nhất nước Mỹ và người ta nói phụ nữ Mỹ ao ước ít nhất một lần trong đời được đến đây mua sắm. Trung tâm mua sắm Mall of America  có diện tích tương đương 7 sân vận động. Mall of America có diện tích lên tới hơn 1,2 triệu m2, được mở cửa vào năm 1992. Trung tâm này thu hút khoảng 40 triệu du khách mỗi năm, 80 phần trăm của các du khách đến từ Minnesota, Wisconsin, Iowa, Dakota, Illinois, Ohio, và Canada.

 

 

Theo ước tính, nếu một người dành tối thiểu 10 phút để thăm quan một cửa hàng thì sẽ mất gần 86 giờ để đi hết các cửa hàng ở đây. Bên cạnh các cửa hàng bán lẻ thì Mall of America cũng có rạp chiếu phim, công viên, hồ cá, sân trượt băng và một sân khấu diễn hài kịch.  Bên trong người ta trồng 30.000 cây – bao gồm 400 cây lớn, chúng lọc không khí cho không gian bên trong siêu thị.

 

 

Mall of America vào dịp giáng sinh.

Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ