(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.72. Grand Central Terminal - Nhà ga lớn nhất Hoa Kỳ

09-11-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Grand Central Terminal là nhà ga lớn nhất Hoa Kỳ và trên thế giới về số lượng bến ga và diện tích chiếm hữu.

 

Nhà ga Grand Central Depot được xây dựng năm 1871, và ngay sau đó đã trở thành nhà ga trung tâm lớn. Năm 1913, sau 11 năm Thành phố New York ban lệnh cấm toàn bộ đầu máy xe lửa chạy bằng hơi nước và chuyển sang tàu điện, nhà ga đã được mở cửa lại và đổi tên thành Nhà ga cuối Grand Central Terminal. 

 

 

Có hơn 750.000 người đi qua nhà ga này mỗi ngày. Trong suốt kỳ nghỉ, con số này thường tăng tới hơn 1.000.000 người. Hành khách có 55% là nam giới và 45% là nữ giới và có độ tuổi trung bình là 41. Một con số khổng lồ là 93% trong số hành khách qua nhà ga này là sinh viên tốt nghiệp đại học. Trung bình có 7.500 người đi qua góc Phố thứ 42 và Đại lộ Vanderbilt mỗi giờ, biến nơi này thành một trong những nút giao thông nhộn nhịp nhất trên toàn thành phố New York. Ngoài tất cả những hành khách trên ra, mỗi năm có khoảng 21,6 triệu khách du lịch từ vùng khác đến tham quan nhà ga Grand Central Terminal.

 

 

Nhà ga Grand Central Terminal nằm trải rộng trên diện tích hơn 49 mẫu, có 44 sân ga và 67 đường ray ở hai tầng. Đây là nhà ga lớn nhất Hoa Kỳ và trên thế giới về số lượng bến ga và diện tích chiếm hữu.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ