(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.549. Tập đoàn thực phẩm Tyson ( Bang Arkansas) : Nhà chế biến và phân phối các loại thịt lớn nhất tại Hoa Kỳ

13-06-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Tập đoàn thực phẩm Tyson là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Springdale, Arkansas, hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Tyson là nhà chế biến và cung cấp thịt gà, thịt bò và thịt lợn lớn thứ hai thế giới và lớn nhất tại Hoa Kỳ. Cùng với các công ty con, nó điều hành các thương hiệu thực phẩm lớn, bao gồm Jimmy Dean, Nông trại Hillshire, Sara Lee, Công viên Ball, Wright Brand, Aidells, và Hội chợ của bang.

 

 

Công ty được John W. Tyson thành lập năm 1935 . Tính đến năm 2014, công ty thuê 115.000 người, làm việc tại hơn 300 cơ sở, hơn 100 trong số đó là ở Mỹ. Tyson có khoảng 97.000 nhân viên ở 27 bang; các địa điểm tập trung ở vùng Trung Tây, với 16 địa điểm ở Arkansas, 11 ở Texas, 9 ở Iowa, và phần còn lại là ở miền đông Hoa Kỳ với ít hơn 3-4 địa điểm. Tyson cũng làm việc với 6.729 doanh nghiệp nuôi gà với các hợp đồng độc lập.

 

 

 Tyson là một trong những nhà phân phối lớn nhất của Mỹ về thịt gà, thịt bò và thịt lợn cho các cửa hàng bán lẻ, nhà phân phối dịch vụ thực phẩm và chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh , chuỗi nhà hàng đầy đủ dịch vụ. Các sản phẩm bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt gà tươi và đông lạnh hoặc chế biến sẵn, không chín hoặc chín hoàn toàn,v.v...cho các chuỗi thương hiệu nổi tiếng như KFC và Taco Bell, cũng như McDonald's, Burger King, Wendy's, Wal-Mart, Kroger, IGA, Beef O'Brady, các nhà hàng nhỏ và các nhà tù.

 

 

 

 

Công ty sản xuất nhiều loại sản phẩm từ động vật và chế biến tại 123 nhà máy chế biến thực phẩm. Nó sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm cả cánh gà, cánh gà không xương, cốm gà và phi lê gà tẩm bột. Hàng tuần, có 54 nhà máy gà, 13 nhà máy thịt bò và 6 nhà máy thịt lợn giết mổ và đóng gói 42,5 triệu con gà, 170,938 con gia súc, và 347.891 con lợn. Cơ sở đóng gói thịt lớn nhất của họ là nhà máy sản xuất thịt bò ở Dakota City, Nebraska. Các nhà máy khác bao gồm các nhà máy thức ăn chăn nuôi, trại giống, trang trại và xưởng thuộc da.

 

 

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ