(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.611. Iwan Ries & Co (bang Illinois) : Cửa hàng xì gà thuộc sở hữu gia đình kinh doanh lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

18-11-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Thành lập năm 1857 bởi Edward Hoffman – một người Đức nhập cư, Iwan Ries & Co ban đầu chỉ là 1 cửa hàng thuốc lá nhỏ nhưng ít ai ngờ rằng cửa hàng này vẫn tiếp tục tồn tại đến 153 năm sau.

Năm 1857, Edward Hoffman mở một cửa hàng thuốc lá cung cấp xì gà, tẩu và thuốc lá cho những người hút thuốc ở Chicago không chỉ bán lẻ mà còn là nhà sản xuất của các thương hiệu cổ điển như Hoffman House và Spillman Mixture. Ít ai biết rằng gia đình anh sẽ tiếp tục phát triển cửa hàng cho đến tận ngày nay.

Edward Hoffman 

Năm 1871, khi một ngọn lửa đốt cháy thành phố Chicago. Từ khói và tro tàn, cả Sherman House và E. Hoffman & Co. lại càng phát triển mạnh hơn. Tại khu kinh doanh lớn của Chicago, Edward và nhân viên của ông không chỉ phục vụ cộng đồng doanh nghiệp đang bùng nổ mà còn hàng ngàn khách của khách sạn. Công việc kinh doanh phát triển, Edward nhận ra rằng ông không thể điều hành nó một mình. Năm 1891, ông tuyển dụng cháu trai của mình là , Iwan Ries, từ Đức và thế hệ thứ hai đã bắt đầu.

Năm 1898, Edward nghỉ hưu, Iwan nắm quyền điều hành cửa hàng. Nhận thấy việc sản xuất các sản phẩm của Hoffman ngày càng khó khăn, Iwan đã bán doanh nghiệp sản xuất. Trong thỏa thuận, tên của cửa hàng sẽ phải bị thay đổi. Với cái gật đầu đồng ý từ chú Edward, cửa hàng được biết đến với cái tên Iwan Ries & Co.

Trong suốt hai mươi năm tiếp theo, Iwan Ries & Co. đã xây dựng danh tiếng là một trong những cửa hàng thuốc lá tốt nhất trong cả nước. Mặc dù kinh doanh rất nhanh, nhưng nó không phải là không có trở ngại. Chicago thời ấy vẫn đang trong thời gian xây dựng lại từ vụ hỏa hoạn. Với các nhà phát triển dành đất để xây dựng một thành phố hiện đại, Iwan Ries & Co. phải tiếp tục tìm địa điểm mới để thiết lập cửa hàng. Stanley Levi kết hôn với con gái Iwan, Rosalie vào năm 1929. Thế hệ thứ ba nhanh chóng được đưa vào điều hành bộ máy. Thế hệ thứ ba nhanh chóng được đưa vào điều hành bộ máy. Học hỏi hai thế hệ tiên phong trong ngành, Stanley đã thu được kiến thức quý giá. Đến năm 1950, Iwan Ries & Co trở thành một cái tên quen thuộc trong số những người hút thuốc.

Với sự ra đời của Chi nhánh ở mọi nơi, một danh mục đầy đủ và dịch vụ đặt hàng qua thư, Iwan Ries & Co. trở thành người đầu tiên tiếp cận với những người hút thuốc trên toàn thế giới.

Vào đầu thập kỷ 90, con trai Chuck Chuck, Kevin đã gia nhập đội và trở thành thế hệ thứ năm của gia đình làm việc tại cửa hàng. Ông giám sát việc quản lý trang web www.iwanries.com, đưa Iwan Ries & Co. đến tương lai. Thực sự là một doanh nghiệp gia đình, từ khi kết thúc Cách mạng Công nghiệp đến khi bắt đầu Thời đại Thông tin, Iwan Ries & Co. đã mang lại 150 năm chất lượng, giá trị và dịch vụ cho những người hút thuốc ở Chicago và thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ