(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.612. Blue Plains Advanced Wastewater Treatment Plant (bang Washington) : Nhà máy xử lý nước thải tiên tiến lớn nhất tại Hoa Kỳ

19-11-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Nhà máy xử lý nước thải tiên tiến Blue Plains, tọa lạc tại 5000 Overlook Ave SW, Washington, DC 20032, là nhà máy xử lý nước thải tiên tiến lớn nhất trên thế giới. Cơ sở được vận hành bởi Cơ quan cấp thoát nước quận Columbia (DC Water).

Nhà máy mở cửa vào năm 1938 như là một cơ sở xử lý chính, và năng lực xử lý tiên tiến đã được triển khai vào những năm 1970 và 1980. Nước thải sau khi được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải tiên tiến Blue Plains sẽ được thải ra sông Potomac. Việc thải nước phải được thông qua sự phê duyệt và phải đáp ứng điều kiện của một số giấy phép nghiêm ngặt nhất ở Hoa Kỳ về giới hạn nước thải ra.

Nhà máy có công suất xử lý 370 triệu gallon mỗi ngày (mgd) hoặc 1,4 Gl mỗi ngày, với công suất cao nhất (xử lý một phần trong cơn bão lớn) là 1,076 tỷ gallon mỗi ngày (4,07 Gl / ngày). Nhà máy rộng 150 mẫu Anh (0,61 km2) ở góc phần tư phía tây nam của Washington, D.C. và thải ra sông Potomac. Nó phục vụ hơn 2 triệu khách hàng ở Washington, một phần lớn quận Prince George's liền kề và Montgomery County ở Maryland, và một phần của Quận Fairfax và Quận Lounoun ở Virginia.

Từ khi đưa vào hoạt động vào năm 1983, nhà máy xử lý nước thải tiên tiến Blue Plains đã luôn là nhà máy phục vụ công tác bảo vệ môi trường cho đến nay. Năm 1996, DC Water đảm nhận việc quản lý Nhà máy Blue Plains. Nhà máy đã nhận được nhiều giải thưởng thành tựu vượt bậc từ Hiệp hội các cơ quan nước sạch trong hơn 10 năm liên tiếp, và năm 2003, đã nhận được một giải thưởng xuất sắc trong công tác quản lý.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ