Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới - WRCA vinh danh 16 Kỷ lục gia - Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam

31-08-2018

(Kỷ lục - VietKings) Thông qua đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (World Record Content Academy - WRCA) vừa chính thức vinh danh và trao tặng Đĩa vàng đến 16 cá nhân của Việt Nam là các vị trong Ban Lãnh đạo Kỷ lục Việt Nam và các Kỷ lục gia, Đại diện Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam.

 

Tiếp nối 12 cá nhân, tập thể được vinh danh trong kỳ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33 - Năm 2017, vừa qua, tại kỳ HỘI NGỘ CÁC TỔ CHỨC KỶ LỤC THẾ GIỚI LẦN II NĂM 2018 và HỘI NGỘ KỶ LỤC GIA VIỆT NAM LẦN THỨ 35, với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (World Record Content Academy – WRCA) tiếp tục vinh danh và trao tặng Đĩa vàng đến 16 cá nhân của Việt Nam là các vị trong Ban Lãnh đạo Kỷ lục Việt Nam và các Kỷ lục gia, Đại diện Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam.

Dưới đây là chân dung 16 Kỷ lục gia và đại diện các đơn vị sở hữu Kỷ lục của Việt Nam được Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới - WRCA vinh danh dịp này.

 

vien-noi-dung-ky-luc-the-gioi

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – PCT Sáng lập Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings (ngoài cùng bên trái) và GS.Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Kỷ lục Việt Nam (ngoài cùng bên phải) đại diện Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao Đĩa vàng ghi nhận sự cống hiến về các giá trị nội dung cho các Kỷ lục gia và đơn vị sở hữu Kỷ lục tại Việt Nam.
 


1.    Thượng Tọa Thích Huệ Đăng không những là một tu sĩ Phật giáo mà còn là một nhà khoa học đã có những cống hiến lớn lao cho cộng đồng xã hội Việt Nam. Thầy là Nhà khoa học đầu tiên của Phật giáo Việt Nam, là tác giả 2 bằng sở hữu trí tuệ, sáng chế được cấp bằng tại Việt Nam.

 

Thuowng


2.    Thượng tọa Thích Tâm Vị - Trụ trì Chùa Linh Phước (Lâm Đồng) là nhà tu hành có những đóng góp tạo ra nhiều bảo vật được xác lập kỷ lục Phật giáo Việt Nam mang những giá trị nội dung kỷ lục phục vụ cho việc quảng bá những giá trị nội dung văn hóa và tâm linh Việt Nam. Chùa Linh Phước là ngôi chùa sở hữu nhiều KLVN nhất hiện nay với 15 Kỷ lục Việt Nam, 01 Kỷ lục Châu Á và 01 Kỷ lục Thế giới. Đây là một trong những điểm thu hút rất đông du khách đến tham quan tại Đà Lạt vì sự độc đáo, cầu kỳ trong kết cấu trong xây dựng cũng như các kỷ lục Chùa đã xác lập.

 

Thượng Tọa Thích Tâm Vị

Thầy Thích Hạnh Định - Đại diện Chùa Linh Phướcđón nhận giải thưởng do WRCA trao tặng
 


3.    Đại Đức Thích Phước Ngọc - Trụ trì Chùa Phước Quang, Giám đốc Sáng lập Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương tỉnh Vĩnh Long. Thầy là nhà tu hành tạo ra những công trình, tác phẩm mang giá trị văn hóa tâm linh được xác lập kỷ lục, góp phần quảng bá những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam. Chùa Phước Quang hiện sở hữu 07 Kỷ lục Việt Nam và 01 Kỷ lục Thế giới.

 

Đại đức Thích Phước Ngọc


4.    Thạc sĩ Trịnh Thúc Huỳnh nguyên là Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia, thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, người có đóng góp trong việc truyền bá tri thức cho bạn đọc và nâng cao văn hóa đọc phục vụ cộng đồng xã hội.

 

Ông Trịnh Thúc Huỳnh


5.    Kỷ lục gia Nguyễn Khắc Thuần là nhà khoa học cống hiến nhiều công trình nghiên cứu có giá trị lịch sử với trên 300 đầu sách đã được xuất bản ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Sử học, Văn hóa học, Dịch thuật và chú giải thư tịch Hán Nôm cổ... Ông là Kỷ lục gia Việt Nam với hai công trình nghiên cứu đồ sộ.

 

Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần


6.    Kỷ lục gia Cao Ngọc Lân - người có đóng góp trong việc tìm hiểu và nghiên cứu lịch sử, văn hóa và phong thủy các triều đại Việt Nam.

 

GS CAO NGỌC LÂN


7.    Kỷ lục gia Lê Văn Tuấn đã đóng góp những kỷ lục mang giá trị nội dung. Những tác phẩm của ông đã giúp cho mọi người hiểu được bản chất thật của người đồng tính và các thể người khác trên thế giới.

 

Kỷ lục gia Lê Văn Tuấn


8.    Kỷ lục gia Phan Quốc Việt là người có đóng góp tìm ra phương pháp huấn luyện cũng như đào tạo thành công những đứa trẻ tự kỷ trở thành kỷ lục gia.

 

kỷ lục gia Phan Quốc Việt


9.    Kỷ lục gia, Bếp trưởng Lý Sanh là Chủ tịch Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn. Người đã sáng tạo ra nhiều kỷ lục Việt Nam về ẩm thực nhằm quảng bá cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

 

Ông Lý Sanh


10.    Kỷ lục gia, Lương y Nguyễn Bá Nho có những đóng góp trong việc tìm ra những phương thuốc đông y chữa bệnh cứu người.

 

Lương y Nguyễn Bá Nho


11.    Kỷ lục gia Giản Thanh Sơn là một nhiếp ảnh gia sở hữu 4 kỷ lục Việt Nam có nhiều tác phẩm lưu lại những giá trị nội dung trong việc quảng bá hình ảnh con người và đất nước Việt Nam.

 

Kỷ lục gia Giản Thanh Sơn


12.    Luật gia Nguyễn Mạnh Quý là thành viên Hội Đồng Tư Vấn Kỷ Lục Việt Nam. Người đã đóng góp trong việc phát triển những giá trị nội dung của Kỷ Lục Việt Nam

 

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - KYLUC.VN


13.    Nghệ sĩ, Kỷ lục gia Trần Mạnh Tuấn  là một nghệ sĩ saxophone , người có nhiều show diễn quốc tế, thổi nên những bản nhạc mang âm hưởng chứa giá trị quảng bá cho nền âm nhạc Việt Nam.

 

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn - Kyluc.vn

Nghệ sĩ, Kỷ lục gia Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại Hội ngộ Kỷ lục ngày 26/8
 


14.    Kỷ lục gia Nguyễn Hữu Hùng là người đã sáng chế ra chiếc đồng hồ độc đáo mang nhiều giá trị nội dung quảng bá cho những giá trị lịch sử văn hóa Việt Nam.

 

Kỷ lục gia Nguyễn Hữu Hùng


15.    Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương  là người sáng lập và là Giám Đốc trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Quê Hương tại tỉnh Bình Dương là chủ nhân cuốn “Sổ hộ khẩu dày & dài nhất Việt Nam và Châu Á” với gần 400 câu chuyện về 400 đứa trẻ mồ côi mang họ Huỳnh Tiểu.

 

Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương


16.    Doanh nhân Hoàng Thái Tuấn Anh là Trưởng Đại diện Văn phòng Phát triển các giá trị Kỷ lục miền Bắc của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Trong vai trò của mình, ông đã có những đóng góp trong việc tạo ra các giá trị nội dung giúp cho việc phát triển cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - kyluc.vn

 

Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới - WRCA là đơn vị trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới - WORLDKINGS. Đây là một cơ quan nghiên cứu tất cả các giá trị nội dung kỷ lục của các Kỷ lục gia và đơn vị sở hữu kỷ lục trên toàn thế giới.

Nhằm tri ân những đóng góp cùng những thành tựu cống hiến mà các vị Lãnh đạo, các Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới đã đạt được, hàng năm Viện hợp tác với các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia để công bố 2 giải thưởng:

  • Giải thưởng Thành tựu trọn đời dành cho các giá trị nội dung không bao giờ bị phá vỡ
  • Giải thưởng cống hiến của các Kỷ lục gia đã tạo nên những giá trị nội dung và để lại những dấu ấn đặc biệt cho xã hội.

Đây là giải thưởng mang giá trị tinh thần nhằm tri ân các vị Lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục, các KLG – Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam đã tâm huyết tạo ra những giá trị nội dung có ý nghĩa sâu sắc, có giá trị lâu dài cho cộng đồng.

 


Ngọc Hà - Kyluc.vn (Ảnh VIETKINGS)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ