[VIETKINGS] Tổ chức Kỷ lục Việt Nam họp triển khai thực hiện cuốn sách đầu tiên cho Phú Quốc nằm trong "Bộ sách Kỷ lục - Top - Best địa phương tại 63 tỉnh, thành phố Việt Nam"

11-12-2020

(Kyluc.vn) Ngày 09/12/2020 vừa qua, tại văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Quốc (Số 04 đường 30/4, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) đã diễn ra cuộc họp giữa đại diện Lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster) và Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về việc triển khai thực hiện cuốn sách đầu tiên trong "Bộ sách Kỷ lục - Top - Best 63 tỉnh, thành phố Việt Nam" cho huyện Phú Quốc.

Được sự chỉ đạo của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam để giúp các địa phương trên cả nước tổng hợp các giá trị Kỷ lục, Top, Best,... thành một ấn phẩm đặc biệt, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã kết hợp với Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld), Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster), Trung Tâm Top Việt Nam cùng các đơn vị liên quan thực hiện Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam. Hành trình sẽ được triển khai thực hiện tại các tỉnh, thành phố, quận huyện trên cả nước, tổng hợp các giá trị mang tính Kỷ lục, Top, Best của từng địa phương trong tất cả các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội để đúc kết thành Bộ sách Kỷ lục - Top - Best địa phương.

 

Mẫu bìa sách Kỷ lục - Top - Best - địa phương đề xuất cho huyện đảo Phú Quốc (Phú Quốc sẽ chính thức trở thành Thành phố Đảo Phú Quốc vào năm 2021)

 

Phú Quốc là một trong những địa phương đầu tiên mong muốn phối hợp thực hiện Bộ sách để quảng bá những giá trị bản địa đặc biệt. Đáp lại công văn thông báo về hành trình, UBND Huyện Phú Quốc đã giao cho Phòng Kinh Tế nghiên cứu, đề xuất và chủ trì cuộc họp triển khai công tác thực hiện với Đoàn đại diện Lãnh đạo Kỷ lục Việt Nam.

 

 

Cuộc họp diễn ra vào 14h ngày 09/12/2020 tại Văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Quốc. Về phía Lãnh đạo Kỷ lục tham dự cuộc họp gồm có: ông Lê Trần Trường An - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổng GĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; ông Dương Duy Lâm Viên - Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Khôi - Phó Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam; bà Trần Thu Phương - Phó trưởng ban đại diện Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) cùng các chuyên viên của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 

 

Về phía Đại diện Lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc, có sự hiện diện của Ông Huỳnh Thanh Minh - Trưởng Phòng Kinh tế huyện ủy huyện Phú Quốc, chủ trì cuộc họp; bà Nguyễn Thi Kim Loan - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Phú Quốc; ông Tăng Quang Minh - Phó trưởng Phòng Tài Chính - Kế hoạch huyện Phú Quốc; bà Trần Mỹ Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban Thị trấn Dương Đông cùng các đại diện Lãnh đạo đến từ Phòng Văn hóa - Thông tin; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Trung tâm văn hóa Thể thao và Truyền thanh. 

 

 

Tại cuộc họp, các đại diện phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và các Cán bộ đại diện của huyện Phú Quốc đã có những phát biểu và trao đổi chi tiết về công tác thực hiện bộ sách. Mục tiêu hợp tác thực hiện của đôi bên đều được thống nhất về những giá trị nội dung trong bộ sách cần bám sát mục tiêu hướng đến phát triển du lịch, kinh tế và quảng bá văn hóa địa phương đến du khách trong và ngoài nước. Bộ phận thực hiện và biên tập nội dung cũng đưa ra được các vấn đề cần giải quyết trong bước đầu thực hiện bộ sách trước khi tiến hành trên thực tế.

 

 

Ông Huỳnh Thanh Minh - Trưởng Phòng Kinh tế chủ trì cuộc họp đã phát biểu: "Chưa có một ấn phẩm cẩm nang chuyên đề chính thống nào của địa phương có nội dung hướng đến phục vụ quảng bá du lịch, văn hóa, kinh tế của Phú Quốc theo hướng hiện đại hóa và cập nhật các địa danh hiện hành một cách sinh động, có giao diện thân thiện, dễ tiếp cận với cộng đồng. Dựa theo hồ sơ khung phác thảo nội dung và sách mẫu được cung cấp kèm theo công văn thông báo, chúng tôi tin rằng bộ sách Top - Best - Địa phương do VietKings phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện có giá trị nội dung vô cùng ý nghĩa, là một điểm nhấn đặc biệt góp phần công nhận và thúc đẩy sự phát triển đa dạng lĩnh vực của huyện đảo Phú Quốc. Những địa danh ẩm thực, địa danh du lịch tâm linh, danh lam thắng cảnh, điểm đến đặc trưng, sản phẩm kinh tế đặc thù luôn là điều khách du lịch thập phương tìm kiếm. Chúng tôi mong muốn hợp tác với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để trở thành một trong những địa phương đầu tiên thực hiện bộ sách thuộc hành trình 63 tỉnh thành này."

 

 

 

 

 

Qua trao đổi tại cuộc họp, đôi bên đều công nhận ý nghĩa của việc thực hiện bộ sách này là không chỉ cho ra đời quyển cẩm nang chứa đựng tất cả các thông tin hữu ích về huyện đảo Phú Quốc mà còn là một sản phẩm đặc biệt có thể sử dụng làm quà tặng lưu niệm cho bạn bè, người thân; tặng phẩm cho các đối tác trong và ngoài nước nhằm mở rộng cơ hội hợp tác, kinh doanh cho địa phương.

 

 

Đoàn Lãnh đạo Kỷ lục chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Đại diện Lãnh đạo UBND Huyện Phú Quốc tại cuộc họp. Ảnh: VietKings.

 

Theo dự kiến, bộ sách Kỷ lục - Top - Best của Phú Quốc sẽ được phát hành trong năm 2021, dưới hình thức song ngữ Anh - Việt nhằm tiếp cận và phổ biến rộng rãi đến khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Bộ sách Kỷ lục - Top - Best địa phương sẽ tiếp tục được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố Việt Nam trong năm 2021 nhằm hoàn thiện Hành trình tìm kiếm và quảng bá các Giá trị Đặc biệt của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam do tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp với các đơn vị thực hiện.


BAN BIÊN TẬP VIETKINGS

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ