(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.138) Công viên Văn hóa Đầm Sen - “Ốc đảo xanh” giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh

29-07-2018

(Kỷ lục - VietKings) Từ một khu ruộng hoang đầm lầy của hơn 30 năm trước, Đầm Sen ngày nay là một công viên rộng lớn và hiện đại bậc nhất ở TP HCM, trở thành một công viên văn hóa và du lịch đi đầu và thành công nhất trong cả nước. Đây là một trong những công viên văn hóa sở hữu nhiều Kỷ lục Việt Nam trong những năm qua.

 

Công viên Văn hóa Đầm Sen là một trong những công viên giải trí lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Diện tích của công viên văn hóa Đầm Sen gần 50ha, trong đó có hơn 60% diện tích là cây xanh, hoa cảnh và hơn 20% diện tích mặt hồ. Công viên này được xem như một “ốc đảo xanh” giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Cổng vào Đầm Sen ở đường Lạc Long Quân

 

Cổng vào số 2 của Đầm Sen ở đường Hòa Bình

 

Cầu Cửu Khúc như chốn bồng lai tiên cảnh với hồ nước xanh trong vắt cùng hàng cây rợp mát

 

Công viên Văn hóa Đầm Sen có kiến trúc độc đáo, được kết hợp một cách hoàn mỹ nền văn hóa Đông – Tây và văn hóa La Mã. Toàn bộ công viên trải dài trên diện tích rộng, phân chia thành nhiều khu vực: Nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí ngày càng cao của du khách, Công viên Văn hóa Đầm Sen ngày càng phát triển để trở thành một khu vui chơi giải trí phức hợp hiện đại bậc nhất Việt Nam. Tổng thể công viên văn hóa Đầm Sen chia thành hai khu chính: công viên văn hóa Đầm Sen (khô) và công viên văn hóa Đầm Sen (nước). Trong đó, mỗi khu đều có cổng chính ra vào và một cổng liên thông giữa hai khu.

Hiện nay, Đầm Sen có 5 loại hình dịch vụ trọng tâm: 

  • Thảm thực vật đa dạng: với đủ loại cây xanh, từ bon sai kiểng cổ đến nhiều loài kì hoa dị thảo với các khu vườn xanh mát: Vườn Nam Tú thượng Uyển, Đảo Lan Rừng, Vườn Xương Rồng, Vườn Hoa Châu Âu, …

 

Vườn Lan Đầm Sen là khu vực dành riêng cho việc chăm dưỡng các loại lan quý hiếm

 

Các loài lan ở đây luôn cho hoa nở rộ quanh năm

 

Vườn Xương Rồng với trên 300 loại xương rồng từ nhiều nơi trên thế giới

 

Bồn hoa trong Nam Tú Thượng Uyển luôn đầy ắp sắc màu

 

  • Hệ động vật phong phú: với hơn 100 chủng loại, bao gồm động vật nuôi trồng, động vật hoang dã và động vật quý hiếm: đười ươi, voi, trăng, cá sấu, đà điểu, hưu sao, giang sen, …..

Ngoài việc nuôi dưỡng và bảo tồn chim thú phục vụ khác tham quan, CVVH Đầm Sen đã nuôi dạy huấn luyện thành công một số loài chim thú như chim Két, Nhan sen, Voi, Gấu, Khỉ, Đười ươi, Dê, Trăn… để làm xiếc phục vụ du khách đặc biệt là các cháu thiếu nhi tham quan học tập.

 

Xiếc Thú tại Đầm Sen

 

Lãnh thổ của Vượn

 

Hồ nước phía trước Thủy Cung Đầm Sen.

 

Du khách có thể chiêm ngưỡng hơn 6000 sinh vật thủy sinh tại Thủy Cung Đầm Sen.

 

Thủy cung Đầm Sen là một công trình tham quan thưởng lãm mới, độc đáo với đa dạng loài sinh vật biển đẹp, lạ mắt, đưa du khách đến với hành trình du ngoạn, khám phá cuộc sống muôn màu của hàng triệu loài thủy sinh. Và đây cũng là công trình giáo dục trực quan, sinh động về đời sống biển chắc chắn sẽ thỏa mãn sự đam mê khám phá của tất cả những ai luôn quan tâm & yêu mến cuộc sống muôn màu dưới lòng đại dương xanh.

  • Hệ thống trò chơi hiện đại: với hơn 30 trò chơi từ thư giãn đến cảm giác mạnh, phân bổ đều khắp khuôn viên Đầm Sen.

 

 

 

Đầm Sen thu hút du khách bởi hàng loạt trò chơi hấp dẫn như Băng đăng - Thế giới băng giá, Rạp chiếu Cinemax 8D, Tàu Du Lịch Trên Không Monorail, Tàu lượn siêu tốc, Lâu Đài Kinh Dị, Xe điện đụng, Đu Quay Đứng, Xiếc thú, Bến thuyền, Pháo thủ thiện xạ, Vượt thác...

 

Một trong những điểm nhấn tại Đầm Sen là Công viên khủng long. Đây là Công viên khủng long đầu tiên của Việt Nam được xác lập Kỷ lục vào năm 2005. Công viên chính thức ra mắt ngày 5/2/2005với kinh phí 15 tỉ đồng. Công viên có diện tích khoảng 5000m2 gồm nhà trưng bày mô hình khủng long hóa thạch và phòng chiếu phim tư liệu. Công viên như một thế giới khủng long đa dạng và kỳ ảo, mô phỏng lại môi trường sống hoang dã của loài sinh vật khổng lồ thời tiền sử với 110 con khủng long đủ chủng loại với những tên gọi đặc thù như: Bá vương long, Nga mi long, Uyển long, Mã môn khê long, Thuyền buồm long, Tam giác long… trong đó có những con lớn dài tới 12m, cao 10m, mang đến cho du khách cảm nhận sinh động về loài vật chúa tể của muôn loài từng có mặt trên trái đất từ hàng trăm triệu năm trước.

 

 

 

  • Sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc: Đầm Sen là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa của Việt Nam và thế giới như lễ hội Halloween, lễ hội đón chào năm mới, Tết Nguyên đán, hội trăng rằm dành cho thiếu nhi dịp Trung thu, lễ hội ẩm thực đường phố, lễ hội song sinh, Lễ hội Khinh khí cầu mừng Xuân Đinh Dậu 2017,… Nhiều sự kiện trong các lễ hội đã được xác lập Kỷ lục Việt Nam như Cặp bánh tét lớn nhất Việt Nam – bánh tét Xuân Giáp Thân 2004; Chiếc bánh chưng lớn nhất (phá kỷ lục); Ngày hội có nhiều cặp song sinh nhất; Tổ hợp sân khấu - dàn nhạc bằng ống nhựa lớn nhất (đồng sở hữu).

 

 

 

 

 

  • Ẩm thực hấp dẫn, đa hương vị: gồm hệ thống các nhà hàng Hương Trang, Hương Sen, Làng ẩm thực món ngon Đầm Sen với da dạng phong cách chế biến, phục vụ mọi đối tượng thực khách xuyên suốt.

Đến với Đầm Sen, du khách sẽ có dịp khám phá những nét văn hóa độc đáo của đất phương Nam. Đó là những hoạt động lễ hội mang nhiều màu sắc dân gian như biểu diễn đờn ca tài tử, triển lãm làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, chợ trên sông, chợ trái cây, thi chim hót, những trò chơi dân gian vui nhộn…

Đầm Sen thực sự là một điểm đến không nên bỏ lỡ khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

 

CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN - DAM SEN PARK

Các Kỷ lục Việt Nam:
  • Cặp bánh tét lớn nhất - 2005
  • Bánh chưng lớn nhất (phá kỷ lục) - 2005
  • Công viên khủng long đầu tiên - 2006
  • Ngày hội có nhiều cặp song sinh nhất  - 2006
  • Tổ hợp sân khấu - dàn nhạc bằng ống nhựa lớn nhất (đồng sở hữu) - 2008

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, TP. HCM
ĐT: 028 3963 2483 - 3963 4963
Fax: 028 3963 3073
Wbsite: http://www.damsenpark.com.vn
Email:

 


Kyluc.vn - Tổng hợp (Ảnh: Damsenpark)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ