(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.140) Kỷ lục gia chinh phục Fansipan bằng nạng gỗ: Sinh ra trên đời đã là một may mắn

31-07-2018

(Kỷ lục - VietKings) Có chiều cao chưa đến 90cm nhưng trở thành Kỷ lục gia chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương, trở thành một diễn giả về nghị lực sống và được ví là “Nick Vujicic của Việt Nam”, chàng trai ấy hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Đó chính là Kỷ lục gia Nguyễn Sơn Lâm.

 

Kỷ lục gia Nguyễn Sơn Lâm sinh năm 1982 trong một gia đình nghèo ở Uông Bí, Quảng Ninh. Do bị ảnh hưởng của di chứng chất độc da cam, khi tròn 1 tuổi, cơ thể Sơn Lâm ngày càng yếu và 2 chân teo lại. Hiện anh chỉ cao 83cm, nặng chưa đến 30kg, chủ yếu đi lại bằng đôi nạng gỗ. Sơn Lâm tốt nghiệp 2 trường đại học với thứ hạng cao, biết 3 ngoại ngữ: Anh, Nhật, Pháp. Anh từng làm biên tập viên thể thao của các tờ báo Vietnamnet, Thể thao Văn hóa, Bongda24h.

Là một người say mê bóng đá, say mê văn chương và khát vọng sống mãnh liệt, Nguyễn Sơn Lâm đã từng bước vượt qua những trở ngại của cuộc đời, vươn tới đỉnh cao của lý tưởng. Đến năm 2011, anh đã thành lập Công ty Cổ phần Đào tạo Tỏa Sáng và quyết định chinh phục đỉnh Fansipan, được xác lập kỷ lục Việt Nam “Người đầu tiên chinh phục đỉnh Fansipan bằng nạng gỗ” năm 2012.

 

Kỷ lục gia Nguyễn Sơn Lâm chinh phục đỉnh Fansipan trên đôi nạng gỗ

 

Đến bây giờ, sau 7 năm chinh phục thành công đỉnh núi Fansipan, anh vẫn không thể quên được cảm xúc khi đặt chân đến đỉnh núi này: "Đó là một thành tựu trong đời tôi. Với không ít người bình thường, chinh phục Fansipan không phải dễ, huống hồ với tôi, chỉ một hòn đá to, một bậc cao, một đoạn suối, một thân cổ thụ đổ ngang đường đều là những thử thách... Nhưng đi rồi sẽ đến, tôi đã chinh phục thành công đỉnh Fansipan với độ cao 3.143m sau 2,5 ngày ròng rã".

 

Kỷ lục gia Nguyễn Sơn Lâm có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá

 

Năm 2013, KLG Nguyễn Sơn Lâm vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm và chụp ảnh lưu niệm.

Từ ngày 24/3 đến hết tháng 4/2017, Sơn Lâm cùng nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương đã đi đến các trường đại học, cao đẳng để truyền cảm hứng sống và vươn lên cho sinh viên, học sinh. Đây là chuỗi chương trình được First News và Mobifone miền Tây triển khai tại 30 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trên khắp cả nước, nhằm truyền ngọn lửa khát vọng sống, cống hiến, để lại những giá trị tốt đẹp cho các bạn trẻ.

 

 

Trong suốt hành trình này, KLG Sơn Lâm và Nhạc sĩ Hà Chương tham gia diễn thuyết, kể về câu chuyện đời mình, cách vượt qua những vấp ngã, sống với ước mơ… để các bạn trẻ có thể tìm ở đó khát vọng vượt qua nghịch cảnh, làm chủ cuộc đời mình.

 

 

Năm 2018, Đi qua 3 con giáp, cuối cùng, kỷ lục gia "tí hon" cao chưa tới 1m, từng chinh phục thành công đỉnh Fansipan này cũng đã chạm được vào một “đỉnh núi trong mơ” khác trong cuộc đời: Đó là được làm bố.

 

ảnh 1
Năm 2018, anh hạnh phúc đón con gái chào đời
 
KLG Nguyễn Sơn Lâm đã trở thành biểu tượng của tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên trong cuộc sống

 

Không tự ti, mặc cảm với những khiếm khuyết trên cơ thể, kỷ lục gia Nguyễn Sơn Lâm chia sẻ: “Sinh ra trên đời đã là một may mắn. Hãy làm thế nào để tận dụng sự may mắn đó để cuộc đời không bị lãng phí. Bao nhiêu con người còn chưa kịp sinh ra, chưa kịp nhìn thấy ánh mặt trời. Thế nên, tôi không bao giờ nhìn vào những khó khăn của mình mà học cách đối mặt với nó".

 

 

Hiện nay, là một doanh nhân thành đạt, với cương vị là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đào tạo Tỏa sáng, trở thành diễn giả chuyên nghiệp và là chuyên gia trong lĩnh vực truyền động lực và khai phá tiềm năng con người, anh đã trở thành một hình mẫu lý tưởng để truyền cảm hứng cho nhiều người.


QN - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ