(VIETWORLD) Chùa Phổ Từ - Hayward, California, Hoa Kỳ đón nhận Kỷ lục Người Việt Toàn cầu

12-02-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Chùa Phổ Từ (Hayward, California, Hoa Kỳ) vừa chính thức đón nhận Kỷ lục Người Việt Toàn cầu là Ngôi chùa Việt đầu tiên trên thế giới có ba đơn vị Gia đình Phật tử được thành lập và sinh hoạt trong một Tổ chức Giáo dục tuổi trẻ (Chánh Tâm, Chánh Đức, Chánh Hòa)"

 

Chùa Phổ Từ (Hayward, California, Hoa Kỳ)

 

Vào ngày chủ nhật 09/02/2020 (nhằm ngày 16 tháng giêng năm Canh Tý), nhiều ngôi chùa Việt đều tổ chức Lễ Thượng Nguyên để thiện nam, tín nữ, Phật tử khắp nơi đến chùa cúng ngày rằm đầu năm mới. Ở chùa Phổ Từ, Thượng tọa Thích Từ Lực, Viện chủ chùa Phổ Từ (Hayward) và Trung tâm tu học Phổ Trí (Vacaville) chủ trì nghi lễ và ban đạo từ. Ngoài chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử từ các thành phố trong vùng về dự lễ, buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo quý anh chị Huynh trưởng và các đoàn sinh 3 đơn vị Gia đình Phật tử: Chánh Tâm, Chánh Đức và Chánh Hòa.

 

 

Mở đầu là phần niệm hương bạch Phật và nghi thức cầu an, phát nguyện và hồi hướng. Tiếp theo, Thượng tọa Viện chủ có bài pháp thoại đầu năm. Nhân dịp này, Thượng tọa cũng thông tin cho đại chúng về dự án thành lập Thiền viện Phổ Thiên (thuộc quận hạt Alameda, gần hồ Chabot) với mục đích tạo sự thuận lợi cho tứ chúng hành trì Phật pháp, tu tập thiền quán với pháp môn Thiền giáo đồng hành. Ngoài ra, dự án cũng nhằm đáp ứng một số nhu cầu về phương diện văn hóa và xã hội cho Phật tử và đồng hương.

 

 

Tiếp theo là phần nhận bằng xác lập Kỷ lục Người Việt toàn cầu - VietWorld. Thượng tọa Viện chủ cùng một số anh chị Huynh trưởng GĐPT đã nhận bằng xác lập Kỷ lục của Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (thành viên thứ 17 của Liên minh Kỷ lục thế giới) trao tặng với nội dung: “Chùa Phổ Từ, Hayward, California, Hoa Kỳ - Ngôi chùa Việt đầu tiên trên thế giới có ba đơn vị Gia đình Phật tử được thành lập và sinh hoạt trong một Tổ chức Giáo dục tuổi trẻ (Chánh Tâm, Chánh Đức, Chánh Hòa).”

 

 

Được biết, trong năm 2019, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu - VietWorld đã xác lập Kỷ lục cho nhiều ngôi chùa Việt ở Ấn Độ, Hungary, Canada và Hoa Kỳ.

Một số Kỷ lục đầu tiên đã được giới thiệu trong tập 1 cuốn sách:“Chùa Việt Nam - Những Kỷ lục về Di sản văn hóa” bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh.

 

 

Chương trình được tiếp tục với phần chụp ảnh lưu niệm tập thể; cúng thí thực cô hồn; Phật tử dùng cơm chay thân mật; và phần văn nghệ mừng Xuân của các đơn vị Gia đình Phật tử.

 


Tin: Võ Văn Tường; ảnh: Võ Văn Tường, Nhật Thành.

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ