Võ sư Lương Ấn Đường xác lập Kỷ lục cho thành tích huấn luyện và đào tạo bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng nữ

28-01-2019

KYLUC.VN - Trong giai đoạn 2008-2018, Đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập kỷ lục cho 8 tiết mục nghệ thuật Lân Sư Rồng nữ. Cá nhân võ sư Lương Ấn Đường được ghi nhận là người có công đóng góp lớn cho những thành tích này.

Ngày 25/1, Tại Giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ VI - năm 2019, Võ sư Lương Ấn Đường được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là Kỷ lục gia Việt Nam ở nội dung: Người có công huấn luyện và đào tạo bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng nữ với nhiều tiết mục được xác lập Kỷ lục Việt Nam nhất (8 Kỷ lục).

Kể từ năm 1986, Võ sư Lương Ấn Đường, Chủ tịch Liên đoàn Lân Sư Rồng Tp. Cần Thơ, Trưởng đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tp. Cần Thơ, đã miệt mài nghiên cứu, huấn luyện và giảng dạy nhằm phát triển các bài tập, các nội dung kỷ thuật mang tính truyền thống và hiện đại của bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng, cho các diễn viên, vận động viên nữ thuộc Đoàn Lân Sư Rồng Tú Anh Đường quận Ô Môn.

Trong giai đoạn 2008-2018, Đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập kỷ lục cho 8 tiết mục nghệ thuật Lân Sư Rồng nữ. Cá nhân võ sư Lương Ấn Đường được ghi nhận là người có công đóng góp lớn cho những thành tích này.

Ông Hà Phước Dũng, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đọc quyết định công nhận tại sự kiện. Ảnh: Vietkings

Những tiết mục được xác lập kỷ lục Việt Nam là những tiết lục đầu tiên được thực hiện bởi đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Nữ tại Việt Nam. Những tiết mục đã đạt được huy chương vàng ở các nội dung tham dự trong giải Lân Sư Rồng toàn quốc. Các tiết mục được trình diễn độc đáo, lạ mắt, khẳng định tài năng của đoàn nghệ thuật lân sư rồng nữ duy nhất tại Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Mạnh Quí, thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, trao bằng xác lập và kỷ niệm chương cho võ sư Lương Ấn Đường. Ảnh: Vietkings

 

Ông Hà Phước Dũng và Võ sư Lương Ấn Đường. Ảnh: Vietkings

Trong hơn 10 năm qua, dưới sự dẫn dắt của võ sư Lương Ấn Đường, đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường đã đạt được những thành tựu lớn và ấn tượng với 8 kỷ lục quốc gia được ghi nhận. Các Kỷ lục bao gồm:

1. Đội múa rồng nữ Trẻ nhất Việt Nam (2012);

2. Đội múa sư tử nữ duy nhất tại Việt Nam (2012),

3. Đôi nữ vận động viên trẻ nhất múa lân trên mai hóa thung (2012);

4. Vận động viên Lê Yến Quyên - Nữ Vận động viên múa lân trên cột cao nhất (2011);

5. Đội múa trống, chiêng, chõa, hoạt náo Lân Sư Rồng nữ duy nhất tại Việt Nam (2018);

6. Đơn vị biểu diễn tiết mục Tứ Lân nam nữ múa lân thả liễn trên mai hoa thung duy nhất tại Việt Nam (2018)'

7. Đơn vị biểu diễn tiết mục Tứ Lân nam nữ múa lân nhảy bục duy nhất tại Việt Nam (2018)

8. Vân động viên Lê Yến Quyên và vận động viên Nguyễn Ngọc Thạnh, đôi nam nữ duy nhất múa lân trên cột ở chiều cao 7 mét (2018)

Một số hình ảnh khác được ghi nhận tại sự kiện:

 

 


Yi Khang - Vietkings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ